ปัจจุบันนี้หลายประเทศในโลกเขาเรายังมีวัฒนธรรมที่เชื่อว่าการมีลูกผู้ชายนั้นดีว่ามีลูกผู้หญิง เพราะพวกเขาคิดว่าเพศชายสามารถทำประโยชน์ได้มากกว่า รวมทั้งมีโอกาสทางสังคมมากกว่าผู้หญิง

แม้ปัจจุบันประเทศส่วนใหญ่จะเปิดโอกาสให้เพศหญิงมีบทบาทเท่าเทียมผู้ชายแล้ว แต่ที่ประเทศอินเดีย ประชากรบางส่วนยังคงยืดติดกับความเชื่อดั้งเดิม

ด้วยความเชื่อนี้ทำให้สามีภรรยาคู่หนึ่งถึงกับจับลูกสาวของเพื่อนบ้านมาฆ่าเพื่อเป็นการบูชายัญ เพราะเชื่อว่าการเสียสละของเธอจะทำให้พวกเขาได้ลูกชาย

 

 

สามีภรรยาคู่นี้คือ Satish Singh วัย 35 ปี และภรรยาของเขา Namita วัย 30 ปี มาจาก Sahranpur รัฐ Uttar Pradesh ทั้งคู่มีลูกด้วยกัน 4 คน เป็นผู้หญิงทั้งหมด

จริงๆ แล้ว ก่อนหน้านี้พวกเขามีลูกชายคนหนึ่ง แต่ก็เสียชีวิตไปในวัยเพียง 18 เดือนเท่านั้น ทั้งคู่จึงได้ไปปรึกษาหมอผี ทราบชื่อคือ Vriksh Pal วัย 50 ปี จนได้รับคำแนะนำให้ฆ่าเด็กผู้หญิงมาทำพิธีบูชายัญ เพื่อที่จะได้ลูกชาย

ด้วยความอยากมีลูกชายมาก พวกเขาจึึงยอมเชื่อคำแนะนำของหมอผีแล้วจับตัวลูกสาวเพื่อนบ้านวัย 4 ขวบ มาตัดแขน ตัดขา ตัดหู ก่อนจะตัดคอของเธอ!!

 

 

ในการลงมือก่อเหตุครั้งนี้ ไม่ได้ทำแค่สองคนสามีภรรยาเท่านั้น แต่ Kabool Singh วัย 60 ปี พ่อของ Singh ยังช่วยพวกเขาในการลักพาตัวเด็กหญิง Akshita เมื่อวันที่ 1 ตุลาคมด้วย

หลังจากพาเด็กน้อยไปยังที่ลับตาคนแล้ว นาย Satish ก็ลงมือทำพิธีกรรมสุดสยองด้วยการตัดแขนขาและหูของเด็กหญิง ทั้งๆ ที่เธอยังมีชีวิตอยู่และร้องด้วยความทรมาน

ต่อมา Mahavir Singh พ่อของเด็กหญิง Akshita ก็ได้ไปแจ้งความว่าลูกสาวหายตัวไป ตำรวจท้องถิ่นที่จึงได้ช่วยกันออกตามหา

 

 

กระทั่ง 4 วันต่อมา ขณะที่ Mahavir ทำงานอยู่ใกล้กับทุ่งข้างบ้าน เขาก็พบชิ้นส่วนมนุษย์ถูกห่อไว้ด้วยผ้าผืนหนึ่ง ซึ่งต่อมาได้รับการยืนยันว่านั่นเป็นชิ้นส่วนของลูกสาวของเขาที่หายตัวไป

Prabal Pratap Singh ผู้บัญชาการตำรวจท้องถิ่นใน Sahranpur กล่าวว่า “ผู้ต้องหาลงมือฆ่าเด็กเพราะเชื่อคำแนะนำของหมอผี”

“ซึ่งในคำแนะนำนั้น ไม่เพียงแต่ฆ่าบูชายัญ แต่เขายังบอกให้สองสามีภรรยานำศพไปทิ้งไว้ในจุดที่พ่อแม่เด็กสามารถมาพบได้อย่างง่ายดายด้วย นั่นเป็นเหตุผลว่าทำไมพ่อของเด็กหญิงจึงไปเจอศพลูกสาวอยู่ในทุ่งใกล้บ้าน”

 

 

ขณะนี้ตำรวจได้จับตัว Satish และ Vriksh พร้อมอาวุธที่ลงมือก่อเหตุ ส่วนนาย Kabool และนาง Namita อยู่ระหว่างหลบหนี อย่างไรก็ตามตำรวจจะคุมตัวมาดำเนินคดีให้ได้ในเร็วๆ นี้

นอกจากนี้ทีมตำรวจยังตั้งค่าหัวสำหรับผู้หลบหนีทั้งสองคนด้วย โดยมีรางวัลนำจับ 50,000 บาทสำหรับผู้ที่แจ้งเบาะแสในการจับกุมตัวทั้งสองคน

ปัจจุบันความต้องการลูกชายมากกว่าลูกผู้หญิงถือเป็นปัญหาร้ายแรงในอินเดีย เนื่องจากผู้ชายมักจะเข้าถึงธุรกิจ หน้าที่การงาน และบทบาททางสังคมมากกว่าผู้หญิง

 

 

ที่มา dailymail

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...