กลายเป็นประเด็นร้อนในโซเชียล เมื่อมีการเผยแพร่คลิปกลุ่มพ่อแม่ชาวจีนที่รุมทำร้ายครูจากเนอสเซอรี่ เพราะเธอตีลูกๆ ของพวกเขาระหว่างอยู่ในห้องเรียน

สำหรับการกระทำของครูสาวคนดังกล่าวนี้มีหลักฐานจากกล้องวงจรปิด เผยให้เห็นขณะที่เธอใช้ความรุนแรงกับเด็กนักเรียน โดยบังคับให้กินอาหารที่มีวาซาบิและให้กินยานอนหลับ

 

 

สื่อจีน The Paper รายงานว่าเหตุการณ์นี้เกิดขึ้นที่เนอสเซอรี่ Ctrip โดยพบว่ามีการทารุณกรรมเด็กหญิงคนหนึ่งในห้องเรียนเมื่อวันที่ 1 พฤศจิกายน 2017

จากกล้องวงจรปิดพบผู้ดูแลหญิงคนหนึ่งได้นำกระเป๋าเด็กหญิงคว้างลงกับพื้น ก่อนจะผลักเด็กอย่างแรง จนทำให้เธอสะดุดและหัวไปจนกับขอบโต๊ะ

 

 

นอกจากนี้ยังมีอีกคลิปหนึ่งถูกบันทึกเมื่อวันที่ 3 พฤศจิกายน เผยให้เห็นกลุ่มนักเรียนประมาณ 18 คน นั่งเรียงกันในห้อง โดยมีผู้ดูแลบังคับให้กินวาซาบิทีละคน ทำให้เด็กๆ พากันร้องไห้และพยายามปิดปาก

หลังจากคลิปเหล่านี้ถูกเผยแพร่ไป ทางเนอสเซอรี่ Ctrip ได้ออกมายอมรับว่าเหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นในเนอสเซอรี่จริง ทำให้เนอสเซอรี่ถูกแจ้งความดำเนินคดีทันที

 

 

ส่วนเด็กนักเรียนที่ถูกทำร้าย ได้รับการยืนยันแล้วว่ามาจากคลาส Rainbow Class ซึ่งทุกคนในนั้นอายุต่ำกว่า 2 ขวบ

จนเมื่อวันที่ 7 พฤศจิกายน 2017 ที่ผ่านมา ครูผู้ก่อเหตุได้คุกเข่าบนเวที เพื่อขอโทษผู้ปกครองของนักเรียน ระหว่างการประชุมผู้ปกครอง

 

 

เธอบอกว่า “ฉันรู้สึกเสียใจจริงๆ ฉันรู้ว่าทำผิดและคำพูดฉันในตอนนี้ก็ไม่อาจเปลี่ยนแปลงอะไรได้” แต่ทางผู้ปกครองยังโกรธและไม่อาจให้อภัยเธอได้

ทันใดนั้นเองผู้ปกครองก็เข้าไปรุมทำร้ายครูที่กำลังคุกเข่ากล่าวขอโทษ จนเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยต้องเข้ามาห้าม

 

 

ขณะนี้ Ctrip ได้ออกมายอมรับผิดและรับผิดชอบค่ารักษาพยาบาลของนักเรียนทั้งหมดนี้ และยังตกลงที่จะให้ผู้ปกครองทุกคนดูกล้องวงจรปิดในช่วง 3 เดือนที่ผ่านมาด้วย

 

 

อย่างไรก็ตาม เหตุการณ์นี้ได้สร้างความสะเทือนใจผู้คนเป็นอย่างมาก จนนำไปสู่การไล่บุคลากรของเนอสเซอรี่ออก ซึ่งประกอบไปด้วย อาจารย์ใหญ่ ครูผู้ดูแล และพนักงานทำความสะอาด โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจกำลังอยู่ระหว่างตรวจสอบเพิ่มเติม

 

 

เด็กอาจจะดื้อบ้าง แต่การใช้ความรุนแรงก็ไม่น่าจะใช้ทางออกที่ดีที่สุดนะ

ที่มา dailymail

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...