ไม่ว่าคนหรือสัตว์ต่างต้องพบเจออุปสรรคมากมายในชีวิต ซึ่งบางปัญหาก็ยากที่จะสู้หรือผ่านมันได้ แต่หากคุณสู้ด้วยพลังแห่งรัก คุณอาจจะผ่านมันไปได้อย่างน่าเหลือเชื่อ

อย่างเจ้ามิ้วน้อยตัวนี้ที่มีปัญหากับขาหลัง จนสัตวแพทย์บอกว่ามันจะไม่สามารถเดินได้อีกต่อไป แต่เมื่อได้รับการดูแลด้วยความรัก มันก็เริ่มจะเดินได้อีกครั้ง

 

 

Hannah Shaw จาก Kitten Lady ได้ไปยังศูนย์พักพิงเพื่อรับเลี้ยงแมว 2 ตัว ระหว่างนั้นเธอได้พบกับ Chloe แมวน้อยที่มีปัญหากับขาหลังจนไม่สามารถเดินได้

Hannah คิดว่าขาของมันน่าจะเกิดจากการถูกทำร้ายมา แต่น้องแมวมีแววตาที่น่ารักมาก แถมมีนิสัยอ่อนโยนจนยากที่จะปฏิเสธมันลง วันนั้นเลยจบลงด้วยการรับแมวมาเลี้ยงถึง 3 ตัว

ตอนนั้นหญิงสาวไม่รู้เลยว่าอาการของ Chloe แย่แค่ไหน จะกลับมาเดินได้อีกมั้ย แต่ที่รู้คือเธอจะดูแลมันอย่างดี จะทำให้มันผ่านพ้นความเจ็บปวดเหล่านี้ และจะทำให้มันกลับมาเดินได้อีกครั้ง

 

 

หลังจากที่พากลับบ้านได้ไม่นาน แมวน้อยมีการปรับตัวที่เร็วมาก แม้จะเดินไม่ได้ แต่มันก็จะลากขาหลังไปเพื่อสำรวจรอบๆ บ้าน และมันจะรู้สึกฟินมาถ้าเกาคางให้

Chloe ไม่เคยคิดว่าตัวเองมีความมีความพิการเลย มันทำทุกอย่างเหมือนแมวปกติ มันรักที่จะมีชีวิตอยู่และมักจะทำให้เจ้าของแปลกใจกับความพยายามของมันอยู่เสมอ

ต่อมาเจ้าของได้พามันได้หาสัตวแพทย์ แล้วก็พบว่าขาหลังทั้งสองข้างของมันหัก มันจะไม่สามารถเดินได้ด้วยขาหลังตลอดไป ทำได้มากสุดก็แค่ลากไปเท่านั้น นั่นหมายความว่าทั้งหางและกระเพาะปัสสวะของมันก็ใช้การไม่ได้เช่นกัน

 

 

แต่ถึงอย่างนั้น Hannah ก็ตั้งใจจะฟื้นฟูขาหลังให้ และจะทำทุกอย่างเพื่อช่วยให้มันเดินได้อีกครั้ง แม้สัตวแพทย์จะยืนยันว่ามันจะไม่สามารถเดินได้อีกแล้วก็ตาม

เจ้าของบอกว่า “ฉันจะทำการบำบัดให้มันทุกวัน และจะไม่ยอมแพ้ เพราะน้องแมวเองก็ไม่ยอมแพ้เช่นกัน มันแสดงให้เห็นว่ามันรักที่จะมีชีวิตอยู่ ดังนั้นฉันจะช่วยมันสุดความสามารถค่ะ”

 

 

น้องเหมียวได้รับการฟื้นฟูร่างกายวันแล้ววันเล่า มันได้รับการดูแลด้วยความรักอย่างสม่ำเสมอ จนให้ที่สุด Hannah ถึงกับร้องไห้ด้วยความดีใจ เมื่อเห็น Chloe เล่นเป็นครั้งแรกโดยพยายามใช้ขาหลังของมัน

“ตอนนั้น @triumphant_teagan แนะนำให้ฉันหากล่องใหัมันเล่น ฉันก็เลยหากล่องมาแล้วก็เอามันไปวางในนั้น สักพักมันก็เริ่มขยับ และเล่นของเล่นที่ฉันเอาไว้ให้ มันเป็นอะไรที่น่าทึ่งมากเลยค่ะ” เจ้าของบอก

 

 

ในขณะเดียวกัน Hannah ก็พยายามไปปรึกสัตวแพทย์หลายๆ ที่ เพื่อทำให้น้องเหมียวกลับมาเดินได้อีกครั้ง ในที่สุดตอนนี้ Chloe ก็ได้รับการรักษาด้วยเลเซอร์ ซึ่งเป็นเลเซอร์สีแดงชนิด NSAIDs, PT, Prazosin ที่จะช่วยในการคลายกระเพาะปัสสาวะ

 

 

Chloe อาจต้องเจ็บปวดเมื่อรับการรักษา แต่มันไม่เคยแสดงอาการเหล่านั้นออกมาเลย สิ่งที่ทุกคนเห็นคือมันเป็นแมวที่ร่าเริง ขี้เล่น และมีความสุขกับให้เจ้าของกอดและลูบคางให้

นอกจากทำเลเซอร์แล้ว มันยังต้องกินอาหารที่ช่วยฟื้นฟูสมรรถภาพ พร้อมไปกับการบริหารร่างกายเป็นประจำ ซึ่งมันก็ไม่เคยขี้เกียจที่จะทำสิ่งเหล่านี้เลย

 

 

จนมาวันหนึ่งก็มีคนแนะนำให้ Hannah พามันไปฝังเข็ม ก่อนจะพบผลลัพธ์ที่น่าทึ่ง เพราะหลังจากฝังเข็มไม่กี่ครั้ง แมวน้อยก็เริ่มขยับหาง และยืนได้เล็กน้อย

ทั้งหมดนี้ Hannah เกิดจากความรักและการมีหัวใจแห่งนักสู้ของน้องเหมียวที่ไม่ยอมแพ้ต่อสภาพร่างกายของมัน จนทำให้ทุกอย่างกำลังเปลี่ยนแปลงในทางที่ดีขึ้น

 

 

แน่นอนว่าเธอจะไม่หยุดแค่นี้ แต่เธอจะหาวิธีการที่ดีที่สุดเพื่อให้ทำให้น้องเหมียวกับมาเดินได้อย่างสมบูรณ์แบบ และเธอก็เชื่อว่า Chloe ก็อยากให้ถึงวันนั้นเร็วเหมือนกัน

 

 

ครั้งแรกของ Chloe กับการเล่นของเล่น

 

เหมียวน้อยนักสู้ ผู้ไม่เคยยอมแพ้

 

ทีมแก๊งค์เหมียวขอเป็นหนึ่งกำลังใจ ให้เจ้ามิ้วน้อยเดินได้เร็วๆ นะ

ที่มา lovemeow

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...