ด้วยคำที่บอกว่า “ฟ้าหลังฝนสดใสเสมอ” คำคำนี้ถือว่าเป็นความจริงสำหรับ  Riona Kelly คุณแม่ลูก 4 วัย 37 ปี ที่ประสบพบเจอกับอุบัติเหตุครั้งใหญ่ของชีวิต ซึ่งมันทำให้เธอเป็นอัมพาตตั้งแต่ช่วงเอวลงไป 

 

 

ต้องเป็นอัมพาตแล้ว ความโชคร้ายของคุณแม่ลูก 4 คนนี้ยังไม่จบเมื่อ  Richard สามีของเธอที่คบกันมาถึง 14 ปีได้ขอหย่า!!

“ฉันรู้สึกอยากจะยอมแพ้ทุกสิ่งทุกอย่าง แต่ฉันต้องเข้มแข็งเพื่อลูกๆของฉัน ฉันจึงโพสต์ลงบนเฟซศบุ๊ก เมื่อเดือนมกราคม เพื่อหาผู้ฝึกสอนและกายภาพบำบัดส่วนตัวเพื่อที่จะกลับมาเดินให้ได้อีกครั้ง จากนั้นเพื่อนของฉันก็แนะนำให้รู้จักกับ Keith Mason

 

 

หลังจากที่คุณ Keith เข้ามาดูแลเธอ ฝึกให้เธอเดินและทำกายภาพบำบัดทุกวัน คอยถามไถ่อาการของเธอตลอด มันทำให้ความสัมพันธ์ของทั้งคู่ก่อตัวขึ้นโดยที่พวกเขาไม่รู้ตัว

 

“เราอยู่ด้วยกันมาประมาณ 11 เดือน และลูกๆ ของฉันก็ชอบเขามาก เขาช่วยมาเติมเต็มกำลังใจให้ฉันอยากมีชีวิตต่อ”

 

ช่วงเวลาที่เธอรู้ว่าตัวเธอประสบกับโรคร้าย เธอเล่าให้ฟังว่า วันหนึ่งเธอได้ล้มลงและตกบันไดจากนั้นก็ถูกส่งตัวเข้าโรงพยาบาล และตรวจพบว่าเธอประสบภาวะไขกระดูกสันหลังฝ่อ ทำให้เธอเป็นอัมพาต

มันรักษาได้ยากเนื่องจากเมื่อ 18 เดือนที่ผ่านมาเธอก็ประสบอุบัติเหตุทางรถยนต์มาก่อนแล้ว และมันก็ส่งผลทำให้ร่างกายของเธอมาถึงจุดนี้

 

จากนั้นเธอก็เล่าถึงความดีที่คุณ Keith ทำและมันก็ชนะใจของเธอด้วยความเขินว่า หลังจากที่เพื่อนของเธอแนะนำให้รู้จัก เธอไม่คิดว่าเขาจะต้องการดูแลผู้หญิงพิการคนนี้ แต่เขาก็ยืนยันที่จะดูแลรักษาเธอ จนทำให้เธอสู้และกลับมาเดินได้ในที่สุดและเขาก็คอยดูแลลูกๆของเธอด้วย

 

จากการดูแลของเขาทำให้คุณแม่ลูก 4 ที่ประสบโรคร้ายและถูกสามีหย่าคนนี้กลับมามีชีวิตที่ดีขึ้นอีกครั้งด้วยพลังแห่งความรักล้วนๆ เลย…

 

ภาพถ่ายครอบครัวใหม่ ที่มีลูกสาวที่ติดมาของ Keith นั่งอยู่บนตักของเธอด้วย

 

ปัจจุบันการรักษาของเธอคืบหน้า และเธอหวังว่าจะกลับมาเดินได้อีกครั้ง ด้วยแรงใจจากครอบครัวใหม่ของเธอเอง และความหวังที่จะกลับมาเป็นปกติอีกครั้งเพื่อลูกๆ ของเธอ…

ที่มา dailymail

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...