สิ่งที่คนรักแมวส่วนใหญ่ชอบทำที่สุดก็คือการกอดแมวเหมียว แต่บางทีก็ไม่ค่อยมีเวลาสักเท่าไร จึงได้กอดพวกมันเฉพาะในเวลาว่าง หรืออาจจะกอดได้ไม่เต็มอิ่ม

แต่จะดีแค่ไหนถ้าคุณได้กอดเจ้าเหมียวแบบหนำใจ โดยไม่ต้องรอให้ถึงเวลาว่าง แถมยังได้เงินจากการกอดแมวด้วยนะ เพราะนี่ก็คือ “อาชีพกอดแมว” ที่เกิดมาเพื่อคนรักแมวโดยเฉพาะ

 

 

เมื่อคลินิกเฉพาะทางแมว Just Cats จากประเทศไอร์แลนด์ ได้ทำการประกาศตามหาผู้ร่วมงานผ่านเว็บไซต์ในตำแหน่ง ‘นักกอดแมวอาชีพ’ ซึ่งต้องการบุคคลที่มีคุณสมบัติเป็นคนรักแมวจริงๆ เพราะต้องทำหน้าที่กอดและให้ความรักแมวในทุกๆ วัน

ดังนั้นสิ่งที่จำเป็นของคนที่จะทำอาชีพนี้คือ ความรู้สึก เพราะคุณจะต้องถ่ายทอดความอบอุ่นและความรักให้เหล่าแมวเหมียวทุกครั้งที่เจอ และต้องคอยให้อาหารพวกมันในยามที่ต้องการด้วย

 

 

ส่วนคุณสมบัติอื่นๆ คือ คุณจะต้องเป็นคนที่อ่อนโยนเพื่อคอยลูบตัวให้เจ้าเหมียวเป็นเวลานานๆ ได้ นอกจากนี้คุณจะต้องมีเสียงที่แผ่วเบา เพื่อกระซิบคุยกับแมว ซึ่งจะเป็นการช่วยผ่อนคลายความเครียดให้พวกมันได้

แต่ถึงแม้ว่าคุณจะมีคุณสมบัติครบทั้งหมดแล้ว คุณยังต้องผ่านการรับรองจากสภาสัตวแพทย์แห่งไอร์แลนด์ด้วยนะ ถึงจะสามารถเข้าทำงานในตำแหน่งนี้ได้

 

 

บอกได้เลยว่ามันเป็นงานที่ดีเยี่ยมมากๆ ใครรู้ตัวว่าเป็นคนรักแมว โอกาสของคุณมาถึงแล้ว ย้ำว่าต้องเป็นคนรักแมวจริงๆ นะ แต่ต่อให้รักแมวถ้าแพ้ขนแมวก็อดนะ

แต่ช้าก่อน… คลินิกแห่งนี้อยู่ไกลถึงประเทศไอร์แลนด์ ถ้าหากว่าคุณสนใจอยากจะไปจริงๆ ก็สามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้จากเว็บไซต์ justcats.ie ได้เลย หวังว่าคุณจะได้เป็นผู้ที่ถูกคัดเลือกนะ!!

 

 

รู้สึกอยากกอดแมวขึ้นมา ทันทีทันใดเลย!!

ที่มา distractify

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...