ผลไม้แต่ละชนิดมักจะออกผลในช่วงเวลาหรือฤดูที่แตกต่างกัน แต่สำหรับเจ้าเหมียวตัวหนึ่ง ไม่มีอะไรทำให้มันตื่นเต้นมากไปกว่าฤดูกาลของพีชอีกแล้ว

เจ้าเหมียวตัวนั้นคือ Ozzy วัย 5 ขวบ มันไม่ได้ตื่นเต้นเพราะมันจะกินลูกพีชที่หวานฉ่ำหรอนะ แต่เพราะมันชอบกอดลูกพีช และเตียงที่สมบูรณ์แบบสำหรับมันคือเตียงที่เต็มไปด้วยลูกพีชนั่นเอง

 

 

ทุกครั้งที่เจ้าของนำลูกพีชกลับมาบ้าน เจ้าเหมียวจะจัดการกับลูกพีชเหล่านั้นตามที่มันต้องการ “มันชอบเอาหัวซุกกับลูกพีช ใช้ลูกพีชเป็นหมอน หรือบางครั้ง มันแค่ชอบที่จะยืนเฝ้าลูกพีชอยู่อย่างนั้นLydia Coutré แม่เจ้าเหมียวกล่าว

เธอบอกอีกว่า “หลังจากที่เรารับมันมาอยู่ด้วย เราก็ได้แนะนำให้มันรู้จักกับลูกพีช เมื่อมันเห็นลูกพีชอยู่บนโต๊ะ มันก็เริ่มเอาตัวเข้าไปถูกไถด้วยทันที”

 

 

เจ้าของ Ozzy ได้วางลูกพีชไว้บนกระดาษหนังสือพิมพ์ เพื่อรอให้มันสุก แต่หารู้ไม่ว่านั่นเป็นโอกาสที่ดีสำหรับเจ้าเหมียวในการเข้าไปทำให้กลายเป็นที่นอนตัวเอง

หากครอบครัวต้องการลูกพีชที่ไม่มีขนแมวติดมาด้วย คงเป็นเรื่องที่ยากเลยแหละ ครั้งหนึ่ง คุณแม่เคยเอาลูกพีชไปซ่อนไว้ในห้องใต้ดิน แต่เจ้าเหมียวก็หาจนเจอ มันเลยเข้าไปนอนกกลูกพีชอย่างสบายใจเฉิบ

 

 

สำหรับ Ozzy นั้น มันอยู่กับครอบครัว Coutré ตั้งแต่พวกเขารับเลี้ยงมันในปี 2013 โดยก่อนหน้านั้น Lorraine กับแม่เป็นอาสาสมัครใน  Harbor Humane Society

ตอนแรกพวกเขาไม่ได้คิดจะหาสมาชิกใหม่เข้ามาอยู่ในครอบครัวหรอก แต่เมื่อ Lorraine ได้พบกับ Ozzy เธอดันตกหลุมรักมันตั้งแต่แรกเห็น เลยตัดสินใจรับเลี้ยงอย่างไม่ลังเล

 

 

Ozzy เป็นแมวที่ขี้เล่นและชอบการกอดมากๆ โดยเฉพาะลูกพีช แต่มันไม่ได้ชอบกอดผลไม้ทุกอย่างหรอกนะ เพราะมันเกลียดผลไม้ตระกูลซีทรัซ เช่น ส้ม มะนาว มะกรูด

เจ้าของบอกว่า “Ozzy เกลียดส้มมากๆ มันไม่ชอบกลิ่นส้ม เมื่อสูดดมกลิ่นส้ม มันจะทำหน้าบิดเบี้ยว หันจมูกไปทางอื่น และหนีออกจากส้มทันที ดังนั้น มันจึงไม่กอดกับผลไม้ชนิดอื่นๆ ยกเว้นลูกพีชเท่านั้น “

 

 

เรื่องราวความรักที่ Ozzy มีต่อลูกพีช กลายเป็นเรื่องตลกที่ทำให้ครอบครัว Coutré หัวเราะได้เสมอ และทุกคนจะมีความสุขเสมอเมื่อลูกสาวส่งภาพเจ้าเหมียวนอนท่ามกลางลูกพีช เข้ามาในแชทกลุ่ม

 

 

จนกระทั่งครอบครัว Coutré คิดว่าความน่ารักแบบนี้ไม่ควรอยู่เฉพาะในแชทกลุ่มเล็กๆ นี้ พวกเขาจึงแชร์ภาพเจ้าเหมียวกอดลูกพีชลงในทวิตเตอร์ 

 

 

ภายในระยะเวลาไม่กี่วัน โพสต์นี้ก็ถูกรีทวีตไปกว่า 60,000 ครั้ง และมีคนเข้ามากดไลก์มากกว่า 100,000 คน อย่างไรก็ตาม Ozzy ไม่ได้ให้ความสนใจกับชื่อเสียงในโลกออนไลน์หรอก เพราะมันให้ความสำคัญแค่ลูกพีชเท่านั้น

 

 

รักขนาดนี้ ครอบครัวคงต้องทำสวนพีชให้มันแล้วละมั้ง

 

ฉันก็รักของฉันเข้าใจบ้างมั้ย

 

อย่างยุ่งกับลูกพีชของเค้านะ

 

ที่มา lovemeow l thedodo

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...