การดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์เป็นธรรมดาที่ว่าจะต้องมีความเมามายอยู่ในระดับหนึ่งอยู่แล้ว ดังนั้นเพื่อเป็นการรับผิดชอบต่อสังคมรวมถึงป้องกันอุบัติเหตุ การดื่มแล้วไม่ขับจึงเป็นเรื่องที่ดีที่สุดเลยใช่ไหมล่ะ

และทางเลือกสำหรับการกลับบ้านในยุคสมัยนี้ก็มีอยู่อย่างหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นการให้เพื่อนมารับ, ถ้าไม่ไกลนักก็เดินกลับหรือหากไกลหน่อยก็ต้องใช้บริการของ ‘รถแท็กซี่’ ที่เดี๋ยวนี้มีแอปฯ ให้เรียกใช้ได้อย่างสะดวกสบาย แถมยังจ่ายผ่านโทรศัพท์มือถือได้อย่างง่ายๆ

แต่ก็อย่างว่าสำหรับคนเมาแล้วย่อมทำอะไรอย่างผิดเพี้ยนไปจากปกตินิดหน่อย เหมือนกับในกรณีนี้ที่มีผู้โดยสารคนหนึ่งใช้บริการรถแท็กซี่ แต่ปรากฏว่าจ่ายเงินเกินค่าโดยสารจริงๆ ไปเป็น 100 เท่าซะอย่างงั้น!!

 

 

เรื่องแปลกๆ ที่ว่านี้ได้รับการเปิดเผยจากทางบริษัท The Hefei Transportation ซึ่งเป็นบริษัทให้บริการรถแท็กซี่ในประเทศจีน โดยพวกเขาได้ประกาศตามหาผู้โดยสารคนหนึ่งที่จ่ายเงินเกินค่าโดยสารจริงๆ ให้มารับเงินคืนไปให้ได้

ในเรื่องนี้คนขับแท็กซี่ผู้ที่ไปส่งผู้โดยสารคนดังกล่าวก็ลำดับเหตุการณ์ให้ฟังว่า เขาได้รับการแจ้งเตือนว่ามีการจ่ายเงินที่ผิดปกติในตอนออกกะเวลา 22.00 น. ของวันที่ 21 มิถุนายน ซึ่งในตอนนั้นเป็นเวลาหลังจากที่เขาไปส่งผู้โดยสารคนดังกล่าวถึงจุดหมายเป็นชั่วโมงแล้ว

 

 

และก็เหมือนกับลูกค้าคนอื่นๆ ทั่วๆ ไป ที่ไปส่งถึงจุดหมายก็เป็นอันเสร็จภารกิจ จึงทำให้คนขับแท็กซี่คนนี้ไม่ได้มีช่องทางการติดต่อกับผู้โดยสารคนนี้ด้วย ซึ่งพอถึงตรงนี้เขาก็ได้ติดต่อไปยังบริษัทด้วยความหวังว่าจะเอาเงินคืนให้กับผู้โดยสารคนนี้ให้ได้

เมื่อทางบริษัทได้รับรู้เรื่องนี้ พวกเขาก็ค้นข้อมูลการใช้งานดูแล้วก็พบว่า ผู้โดยสารคนนี้ค่อนข้างมีอาการเมามายในเวลาดังกล่าว ได้ใช้บริการรถแท็กซี่ในเวลา 20.53 – 21.05 น.

 

 

ซึ่งเขาได้เลือกจ่ายเงินผ่านทางแอปพลิเคชัน WeChat สำหรับค่าโดยสาร แต่ว่าเขากลับพิมพ์ตัวเลขในแอปฯ ผิดจากจริงๆ ที่มีค่าบริการอยู่ที่ 14.90 หยวน (ประมาณ 74 บาท) ไปเป็น 1499 หยวน (ประมาณ 7,502 บาท) ซะนี่

แต่ตอนถึงตอนนี้แม้ว่าทางบริษัทจะติดต่อไปยังเจ้าหน้าที่ขนส่งท้องถิ่นให้ช่วยประสานงานให้ แต่ก็ยังไม่มีใครที่อ้างตัวมารับเงินดังกล่าวอยู่ดี…

 

ทิปหนักจริงๆ พ่อคุ๊ณณ

ที่มา: shianghaiist

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...