อื้อหืออออ ขนาดเจ้าของโซเชียลมีเดียขนาดใหญ่ที่เรียกได้ว่าเป็น ‘ตัวพ่อ’ และอาจจะเป็นมือต้นๆ ของวงการเลยก็ได้ยังโดนแฮ็ค แล้วนับประสาอะไรกับตาสีตาสาอย่างเรานะเนี่ย จะเหลือเหรอ ><

ล่าสุดก็มีรายงานสดๆ ร้อนๆ เลยล่ะว่าโซเชียลมีเดียของ CEO เฟซบุ๊คอย่าง Mark Zuckerberg โดนแฮ็คโดยกลุ่มแฮ็คเกอร์ที่มีชื่อว่า OurMine Team ซึ่งอ้างว่าพวกเขาได้แฮ็คเข้าไปในไอดี Pinterest, Twitter และ Instagram (อินสตาแกรมถึงจะไม่มีหลักฐานชัดเจน แต่ทางกลุ่มแฮ็คเกอร์ก็ได้กล่าวอ้างไว้ว่าทำได้) ของเขา

 

ประเด็นคือพาสเวิร์ดของหนุ่ม CEO ของเรานั้น เรียกได้ว่าถึงขั้นปัญญาอ่อนเลยล่ะ

1

 

คือโคตะระจะง่าย ‘dadada’ แค่เด็กๆ ไปเห็นก็สามารถแอบเข้าไอดีของเขาได้แล้วนะเนี่ย -*-

2

 

ความผิดพลาดของเขาน่ะเหรอ?? ผู้เชี่ยวชาญคาดว่าเขากลับมาใช้พาสเวิร์ดเก่าของตัวเองที่เคยใช้ล่ะ ย้อนกลับไปปี 2012 ที่โซเชียลมีเดีย LinkedIn โดนแฮ็ค ซึ่งในเหตุการณ์นั้นทำให้ข้อมูลบัญชีของผู้ใช้รั่วไหลมากกว่า 160 ล้านราย และหนึ่งในนั้นก็คือของมาร์ก ซัคเกอร์เบิร์กด้วย!!!

กระนั้นถึงแม้ว่า Twitter, Pinterest และ Instagram ของเขาจะถูกแฮ็ค แต่ก็เหมือนว่าบัญชี Facebook ของเขาก็ยังอยู่ดีไม่ได้โดนภัยคุกคามอะไร ถ้า Facebook ของเขาโดนด้วยล่ะก็ กลายเป็นข่าวใหญ่อย่างแน่นอนเลยล่ะ

 

หลักๆ แล้วก็เพราะว่าพาสเวิร์ดของเขานั้นง่ายไป คาดเดาได้ แถมกลับไปใช้อันเก่าเสียอีก จึงทำให้มีความเสี่ยงสูงมากที่จะโดนอะไรแบบนี้ เพราะฉะนั้นเพื่อนๆ อย่าทำพลาดแบบเขาล่ะ ฮร่าา

ที่มา: BusinessInsider

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

รวมเนื้อหาของเหล่าแมวเหมียวที่ไม่ได้ทำหน้าที่บนแคทดั๊มบ์แล้ว ถึงตัวเค้าจะจากไป แต่ผลงานที่เค้าสร้างไว้จะอยู่ชั่วนิรันดร์