หน้าข่าวบันเทิงเมืองไทย คงหนีไม่พ้นกรณีตั้งครรภ์ของอดีตแฟนสาว “กัปตัน ชลธร” ซึ่งหลายคนก็เป็นแฟนคลับ หรือพอรู้จักบ้าง แต่อีกหลายคนก็งงงวยกันไปว่าเป็นใคร

และด้วยการโหมประโคมข่าวอย่างหนักของหลายๆ เจ้า ทำให้ผู้อ่านหลายคนถึงขั้นบอกว่า “หยุดข่าวกัปตัน” ได้แล้ว

เพราะฉะนั้นถ้าคุณเบื่อข่าวกัปตันเมืองไทย เราจะมานำเสนอกัปตันเมืองอื่นให้คุณได้ลองไปสัมผัสและติดตาม บางทีคุณอาจจะชอบขึ้นมาบ้างก็ได้

 

1. กัปตัน Khaled Sarha

 

Khaled Sarha กัปตันเครื่องบิน A380 ของสายการบิน Jordanian นอกจากจะมีความสามารถในการขับขี่เครื่องบินจนได้เป็นระดับกัปตันแล้ว เขายังหลงรักในการเล่นฟิตเนสอีกด้วย

เขารับจ็อบเสริมเป็นเทรนเนอร์ และคอยให้ความรู้ด้านการออกกำลังกาย แหม่.. ก็ดูหุ่นพี่ซะสิ แบบนี้แหละถึงเป็นกัปตันที่น่าตามติด ติดตาม แบบไม่ห่างกายเลย (ฮ่าาาาาาาาา)

.

.

 

2. กัปตัน Bosun และกัปตัน Matros

 

สองกัปตันเรือจากประเทศรัสเซีย เอ๊า.. อย่าเพิ่งงง เจ้าเหมียวทั้งสองถูกแต่งตั้งเป็นกัปตันเรือนำเที่ยวจริงๆ มีเอกสารแต่งตั้งเป็นเรื่องเป็นราว จากบริษัทเรือสำราญในเส้นทางวิ่งระหว่าง Moscow และ St. Petersburg

แน่นอนว่าความน่ารักของพวกมันทำให้ชื่อเสียงโด่งดัง ส่งผลให้ธุรกิจเรือสำราญนี้ก็เป็นที่รู้จักในโลกออนไลน์มากขึ้น

ส่วนใครที่สนใจก็ไปลองขึ้นเรือกันได้ เพราะดูเหมือนว่าพวกเขาจะเปิดโอกาสให้นักท่องเที่ยวได้ถ่ายรูปของกัปตันทั้งสองได้ด้วย

 

อ่าวกัปตัน Matros ทำไมแอบงีบซะล่ะ!?

 

3. กัปตันอเมริกา

 

กลับมาที่ฮีโร่สุดคลาสสิก ที่แม้ยิ่งผ่านไปแต่ละภาค พอมีวายร้ายที่เก่งขึ้นเรื่อยๆ กัปตันหนุ่มหล่อของเราต้องหลีกทางให้กับฮีโร่ตัวอื่นคอยช่วยจัดการให้ทุกที (แหม่ ก็พี่เป็นมนุษย์ธรรมดานี่ แค่มีพลังมากกว่าชาวบ้านเท่านั้นเอง -*-)

แต่อย่างไรก็ตาม แม้พลังจะสู้จอมพลังอย่างฮัลก์ หรือเทพสายฟ้าธอร์ไม่ได้ก็ตาม แต่ด้วยความหล่อ ความล่ำ ความบึกบึน เชื่อว่าอย่างไรก็จะอยู่ในใจของแฟนคลับเสมอ

เพราะฉะนั้นต้องจัดภาพเยอะหน่อย เอ้า… เสพพพพพพพพ!!

 

.

.

.

.

.

 

4. กัปตันเฌอปราง (แคปเฌอ)

 

อร๊ายยยย ปิดท้ายเอาใจหนุ่มๆ กับความน่ารัักอันทรงพลังของแคปเฌอ แห่งวง BNK48 ซึ่งนอกจากจะสวย น่ารัก ร้องเพลงไพเราะ ยังเปี่ยมด้วยความสามารถต่างๆ มากมาย

ไม่ว่าจะเป็นดีกรีการศึกษาคณะวิทยาศาสตร์ ม.มหิดล พ่วงด้วยส่วนหนึ่งของงานวิจัยที่ได้ตีพิมพ์ในอังกฤษ พูดภาษาญี่ปุ่นก็ได้ แถมยังเล่นไวโอลินเป็นอีก

แบบนี้จึงทำให้เธอควรค่าแก่ตำแหน่งกัปตันวง BNK48 พร้อมกับทำหนุ่มน้อยหนุ่มใหญ่ทั่วประเทศใจละลายกันมานักต่อนักแล้ว

ไม่ต้องพูดพร่ำทำเพลง ลากันด้วยเซ็ตภาพแคปเฌอกันไปยาวๆ เลย!!

.

.

.

.

.

 

หวังว่าคนที่เบื่อกัปตัน ได้เจอกัปตันทั้ง 4 นี้แล้วจะถูกใจไม่มากก็น้อยนะจ๊ะ!!

#ประธานเหมียว

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

ผู้ดำรงตำแหน่งหัวหน้าแก๊งเหมียว คอยทำหน้าที่บังคับพวกเหล่าแมวเหมียวให้เขียนเนื้อหาสนุกๆเพื่อทุกคนได้อ่าน จะแวะมาเขียนเองบ้างเป็นครั้งคราว คอยติดตามกันด้วยนะฮัฟฟฟฟ!!