นกเพนกวิน Humboldt นั้นขึ้นชื่อในเรื่องของรักเดียวใจเดียว หากได้รักตัวใดแล้วจะไม่ทิ้งหรือหายไปไหน แต่บางครั้งมันก็ไม่จริงเสมอไป

Grape–kun หนึ่งในนกเพนกวินสายพันธุ์ Humboldt  ที่อาศัยอยู่ในสวนสัตว์โทบุ เมืองไซตามะ ประเทศญี่ปุ่นนั้นกำลังคบอยู่กับเพนกวินสาวนามว่า Midori ซึ่งอาศัยอยู่ในห้องจัดแดงเพนกวินห้องเดียวกัน

 

Grape-kun เพนกวินพันธุ์ Humboldt ผู้อาศัยอยู่ในสวนสัตว์แห่งนี้

 

ผู้ดูแลบอกแบบติดตลกว่า.. แต่แล้ววันหนึ่ง Midori ได้พบรักใหม่กับเพนกวินที่หนุ่มกว่ามันในห้องจัดแสดง ฝ่ายสาวจึงทอดทิ้งมันไปและพลอดรักกับเพนกวินหนุ่มตัวนั้นแทน

หลังจากที่ Grape-kun โดนทิ้ง มันได้ใช้เวลาส่วนใหญ่กับการแยกตัวออกจากฝูง นั่งเศร้าสร้อยเหงาหงอยเพียงตัวเดียว พวกเขาเห็นมันเศร้าจึงหาอะไรมาช่วยเหลือมัน

ก่อนที่มันจะเจอกับ Hululu สาวอนิเมะจากเรื่อง Kemono Friends ซึ่งมาทำให้ชีวิตมันมีความหวังอีกครั้ง

 

มันเดินไปมาจนได้พบกับ Hululu สาวอนิเมะจากเรื่อง Kemono Friends ที่ดันมาอยู่ตรงนี้พอดี…

 

ตลอดระยะเวลาความเศร้าและเหงาหงอยของ Grape-kun นั้นมีเพียงแค่ Hululu คอยปลอบใจ ด้วยเหตุนี้จึงทำให้เพนกวินหนุ่มหลงรักสาว 2 มิติคนนี้เข้าอย่างจัง

 

ไม่ว่าจะเศร้าขนาดไหน แต่ Hululu จะคอยอยู่ข้างๆ Grape-kun เสมอ

ก็แหงสิ เธอจะทิ้งเอ็งไปได้ยังไง…

 

 

ทุกวันมาได้แต่เฝ้ามอง Hululu

 

ถึงแม้ว่านี่จะเป็นความรักที่เป็นไปไม่ได้ แต่เรื่องราวดังกล่าวก็กลายเป็นกระแส ก่อให้เกิดแฟนคลับขึ้นมามากมาย บรรดาแฟนคลับของ Grape-kun ต่างก็อยากทำให้ฝันของมันเป็นจริง พวกเขาถึงขนาดวาดเป็นรูปแฟนอาร์ตเพื่อให้กำลังใจพ่อหนุ่มของเรากันเพียบ

 

ในวันที่ Grape-kun ท้อก็มี Hululu คอยปลอบใจ

 

แต่ด้วยความที่มันไม่ค่อยกินอาหาร จึงทำให้เหล่าแฟนคลับเป็นห่วงมันอย่างมาก และหวังว่ามันจะดีขึ้น มาใช้ชีวิตตามปกติได้ในเร็ววันนะ…

 

ถึงแม้ว่านี่จะเป็นความรักที่เป็นไปได้ยาก แต่นี่ก็แสดงให้เห็นว่า Grape-kun ก็มีหัวใจที่จะรักใครได้เหมือนกันนะ

ที่มา: rocketnews24 , pixiv , fileth-fileth

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

รวมเนื้อหาของเหล่าแมวเหมียวที่ไม่ได้ทำหน้าที่บนแคทดั๊มบ์แล้ว ถึงตัวเค้าจะจากไป แต่ผลงานที่เค้าสร้างไว้จะอยู่ชั่วนิรันดร์