น่าร้าก!! สัมผัสชีวิตลูกอุรังอุตังกำพร้า ผู้กำลังโหยหาแม่มาโอบอุ้ม…

ทุกครั้งที่เอ่ยถึงลิงอุรังอุตัง เหมียวว่าหลายคนมักจะนึกถึงภาพลิงขนาดยักษ์ที่หน้าตาอาจจะไม่เป็นมิตรสักเท่าไร แต่หากใครได้พบกับเจ้าอุรังอุตังวัยแบเบาะตัวนี้ หัวใจก็อาจถูกหลอมละลายได้ง่ายๆเชียวล่ะ!!!

 

monkey1

 

โดยนี่คือเจ้า Bulu Mata อุรังอุตังแห่งอินโดนีเซียที่ชื่อของมันแปลว่า ‘เจ้าขนตายาว’ ซึ่งมันเป็นเด็กน้อยอายุ 12 สัปดาห์เท่านั้น และโชคชะตาของมันก็อาภัพไม่ใช่เล่นเนื่องจากแม่ของมันสิ้นใจทันทีหลังคลอด

ซึ่งนั่นทำให้ Bulu Mata กลายเป็นอุรังอุตังกำพร้า ทว่าโชคดีที่เจ้าหน้าที่ได้พบตัวมัน จากนั้นจึงส่งมายังศูนย์วิจัย Monkey World ซึ่งที่นี่เจ้าหน้าที่กำลังพยายามเชียร์ให้เจ้า Hsaio-qua อุรังอุตังวัย 18 ปี ยอมรับ Bulu Mata ในฐานะลูกบุญธรรม

 

monkey2

 

monkey3

 

monkey4

 

 

โดย Kate นักวิจัยประจำศูนย์วัย 32 เผยว่า “ตอนนี้เจ้า Bulu Mata กำลังโหยหาแม่มากค่ะ เพราะมันจำเป็นต้องมีคนสอนเกี่ยวกับวิถีชีวิต และเราก็คิดว่าเจ้า Hsaio-qua มีคุณสมบัติเพียบพร้อมเนื่องจากมีคุณสมบัติความเป็นแม่สูง อีกทั้งยังเคยเลี้ยงลูกกำพร้ามาก่อนหน้านี้แล้ว” อย่างไรก็ตามการที่แม่ลิงสักตัวจะช่วยค้ำจุนตัวไหน มันก็ต้องรัก ต้องชอบคอซึ่งกันและกันเสียก่อน ฉะนั้นตอนนี้ทีมวิจัยจึงลุ้นกันอย่างเต็มที่

แต่อย่างน้อยสัญญาณที่ดีก็คือตอนที่เจ้า Bulu Mata เพิ่งมาถึงศูนย์ เจ้า Hsaio-qua ก็แสดงความสนใจด้วยการเข้าไปสัมผัสผิวของเจ้าจ๋อกำพร้าผู้น่าสงสารตัวนี้เช่นกัน…และตอนนี้นักวิจัยต่างพูดกันว่า “เมื่อไหร่ก็ตามที่เจ้า Bulu Mata มีแม่ลิงยอมรับมันไปเลี้ยง นั่นจะถือเป็นของขวัญที่ดีที่สุดในชีวิตสำหรับมันเลยค่ะ”

ที่มา: Dailymail

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE
ผู้ดำรงตำแหน่งหัวหน้าแก๊งเหมียว คอยทำหน้าที่บังคับพวกเหล่าแมวเหมียวให้เขียนเนื้อหาสนุกๆเพื่อทุกคนได้อ่าน จะแวะมาเขียนเองบ้างเป็นครั้งคราว คอยติดตามกันด้วยนะฮัฟฟฟฟ!!

ยังมีเรื่องเด็ดอีกเพียบ.....