เมื่อวันที่ 11 พฤษภาคม 2018 เวลาหัวค่ำตามเวลาในท้องถิ่น ได้มีการพบซากสัตว์ประหลาดความยาว 20 ฟุต (ราวๆ 6 เมตร) ลอยมาเกยตื้นที่ชายฝั่งที่ Oriental Mindoro ในประเทศฟิลิปปินส์

ชาวบ้านกลุ่มที่ค้นพบซากขนาดใหญ่ที่ว่านี้ กล่าวว่ามันมีกลิ่นที่ราวกับมาจากนอกโลก เป็นสิ่งมีชีวิตที่ไม่ปรากฏชื่อ และตั้งชื่อให้มันว่า “กล็อบสเตอร์

 

 

ทางนาวิกโยธินของฟิลิปปินส์ได้เข้าทำการเก็บตัวอย่างเนื้อเยื่อของสิ่งมีชีวิตตัวนี้เป็นที่เรียบร้อยแล้ว โดยที่พวกเขาหวังว่าจะได้คำตอบในเร็วๆ นี้ว่าตกลงเจ้ากล็อบสเตอร์ตัวนี้เป็นตัวอะไรกันแน่

อย่างไรก็ตามการเกยตื้นในครั้งนี้สร้างความไม่สบายใจแก่ชาวบ้านในพื้นที่เป็นอย่างมาก โดยมีชาวบ้านส่วนหนึ่งที่เชื่อว่าการปรากฏตัวของเจ้ากล็อบสเตอร์ตัวนี้จะนำมาซึ่งเรื่องร้ายๆ ในอนาคต

 

 

ผู้อาศัยในพื้นที่ Tam Maling กล่าวว่า “แผ่นดินไหวกำลังจะเกิดขึ้นที่ Oriental Mindoro เจ้ากล็อบสเตอร์ตัวนี้ต้องเป็นสัญญาณของสิ่งร้ายๆ เป็นแน่ ขอให้ทุกคนช่วยภาวนาให้พวกเราปลอดภัยด้วยเถอะ”

ชาวบ้านยังเสริมอีกว่า “ผู้คนต่างตื่นตระหนกกับเรื่องที่เกิดขึ้น เพราะมันมีคำพูดที่สืบทอดกันมาของพวกเราว่า เมื่อสิ่งมีชีวิตจากส่วนลึกที่สุดของมหาสมุทรเริ่มปรากฏตัวขึ้น มันจะนำมาซึ่งสิ่งที่ไม่ดีต่อพวกเรา”

 

 

ในขณะนี้เจ้าหน้าที่ภาครัฐจากสำนักการประมงและทรัพยากรน้ำในภูมิภาค Mimapora จะทำการกำจัดซากสิ่งมีชีวิตดังกล่าวให้เรียบร้อย โดยพวกเขาเชื่อว่านี้อาจเป็นซากปลาวาฬที่ตายแล้วก็เป็นได้

 

 

แต่ตัวจริงของเจ้ากล็อบสเตอร์ตัวนี้จะเป็นอะไรนั้น
เราก็ยังคงที่จะต้องทำการติดตามกันต่อไปอย่างใกล้ชิดนั่นเอง

 

ที่มา thesun

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...