คนส่วนมากไม่ชอบงู แต่ก็ไม่ได้หมายความว่าทุกคนจะเกลียดพวกมันไปซะหมด ในโลกนี้ยังมีคนที่ชอบงูในฐานะสัตว์เลี้ยงอยู่ และพวกเขาก็มักจะบอกว่าถ้าคุณลองอยู่กับมัน มันก็น่ารักไม่แพ้สัตว์ตัวอื่นเลย

โดยเฉพาะสำหรับเจ้างูเหลือม Opal ของ Erica ซึ่งมีนิสัยรักเจ้าของ เธอบอกว่าอยู่ๆ ด้วยกันไปแล้วนิสัยของมันคล้ายแมวพอตัวเลยล่ะ

 

 

Erica เป็นหญิงสาวที่ชอบสัตว์เลื้อยคลานมาตั้งแต่ตอนยังเด็ก แต่พ่อแม่ของเธอก็ไม่เคยอนุญาตให้เธอเลี้ยงสัตว์ใดๆ เลย

จนกระทั่งเธอโตและแยกออกมาอยู่คนเดียวแล้ว ตอนที่เธอไปส่งเพื่อนเลือกซื้องูมาเป็นสัตว์เลี้ยง เธอถึงได้ไปเจอกับ Opal และก็รู้สึกถูกชะตากับมัน จึงเอามันมาอยู่ด้วยกันซะเลย

 

 

ปกติแล้ว Erica จะเลี้ยงมันเอาไว้ในตู้กระจก แต่พอมันสนิทกับเธอแล้ว มันก็มักจะออกมาทักทายเธอเวลาที่เธอกลับมาห้องเสมอ

เนื่องจากมันไม่เคยทำอันตรายเธอ เวลาที่เธออยู่ห้องเธอจึงเอามันออกมาจากตู้ เพื่อให้มันได้สำรวจไปรอบๆ ห้องและใช้เวลากับเธอเหมือนสัตว์เลี้ยงอื่นๆ

 

 

ถึงบางคนจะบอกว่างูดูน่ากลัว แต่สำหรับ Erica แล้วมันน่ารักมากๆ มันชอบเข้ามาอยู่ใกล้ๆ เธอและทำท่าทางสงสัยว่าเธอกำลังทำอะไรอยู่ เหมือนกับสัตว์เลี้ยงที่กำลังสนใจเจ้านายนั่นแหละ

 

 

อีกอย่างหนึ่งที่เธอสังเกตได้ก็คือ เจ้างูตัวนี้ทำนิสัยเหมือนแมวมากๆ เพราะนอกจากจะเรียกร้องความสนใจบ่อยแล้ว มันยังเคยผลักขวดน้ำตกจากโต๊ะ คล้ายแบบที่แมวชอบทำไม่มีผิดเลย

 

เดี๋ยวนะ นอกจากแมวแล้วยังมีตัวที่ชอบปัดของหล่นอีกเหรอ!?

 

อีกอย่างที่มันทำตัวเหมือนแมวก็คือเจ้างูชอบมานอนทับบนคอมพิวเตอร์เวลาที่เธอกำลังใช้งานอยู่ ถึงเหตุผลจะเป็นเพราะว่าทั้งแมวและงูชอบที่อุ่นๆ เหมือนกัน แต่ก็อดคิดไม่ได้ว่านิสัยพวกมันคล้ายกันมากจริงๆ

 

 

นอกจากนี้มันยังชอบเหม่อมองไปข้างนอก หรือจ้องมองสิ่งที่พวกมันให้ความสนใจนานๆ ด้วย ถ้าฟังแต่นิสัยแล้วไม่เห็นตัว เราอาจจะนึกว่า Opal เป็นแมวก็ได้นะ (ไม่นับเรื่องที่มันเลื้อยไปมานะ)

 

 

การได้รู้จักกับ Opal น่าจะทำให้ทุกคนเห็นมุมที่น่ารักๆ ของงูขึ้นมาบ้างนะ…ถ้าใครชอบเจ้างูตัวนี้แล้วอยากรู้จักมันให้มากขึ้น ตามไปดูกันในอินสตาแกรม opal_escent กันตามสะดวกเลย

 

ที่มา: Opal The Ball Python

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...