หลายๆ คนมันจะเข้าใจไปว่าประเทศจีนเป็นประเทศที่แออัด แถมยังมีประชากรอยู่หนาแน่นถึง 1.3 พันล้านคน แต่ใช่ว่ามันจะเป็นแบบนั้นเสมอไป เพราะยังมีพื้นที่อีกมากที่ไม่มีคนอาศัยอยู่นะ

 

1

 

เมื่อวันที่ 22 เมษายนที่ผ่านมา เว็บไซต์ Shanghaiist ได้เปิดเผยเรื่องราวของหลิว เชงเจี๋ย ที่อาศัยอยู่ในหมู่บ้าน เฉินชานเชอ มณฑลกานซู ประเทศจีน แต่เนื่องจากเพื่อนบ้านของเขาได้ทยอยเสียชีวิตลงไปเรื่อยๆ และบางคนก็ย้ายออกไปอยู่ที่อื่น ทำให้เขากลายเป็นชาวบ้านเพียงคนเดียวที่อาศัยอยู่ที่นี่

 

2

 

ตามรายงานบอกว่านายหลิวอาศัยอยู่คนเดียวที่หมู่บ้านแห่งนี้มานานกว่า 10 ปี ในขณะที่ชาวบ้านคนอื่นๆ ได้ย้ายออกไปกันจนหมด เนื่องจากมีทรัพยากรไม่เพียงพอต่อความต้องการ แต่เขาก็เลือกที่จะอยู่ที่หมู่บ้านแห่งนี้ต่อไปเพราะต้องดูแลแม่ที่แก่เฒ่าของเขา

 

3

 

แต่แล้ววันหนึ่งแม่ของเขาก็จากไป ทำให้เขาต้องอยู่เพียงลำพังกับแกะอีก 2-3 ตัว นายหลิวบอกว่าเขาใช้เวลาส่วนใหญ่หมดไปกับการให้อาหารแกะและออกไปตักน้ำกลับมาเก็บไว้ที่บ้าน

 

4

 

หากเขาอยากจะออกไปซื้ออาหาร ที่นั่นก็มีร้านอาหารที่อยู่ห่างออกไปประมาณ 1.6 กิโลเมตร นายหลิวเลยพยายามอยู่อย่างพอเพียงเท่าที่จะทำได้

 

5.

6.

7.

8

ถ้า#เหมียวฟิ้นต้องอยู่ในหมู่บ้านที่ไม่มีใครเหลืออยู่เลย

เราคงจะทนไม่ได้แหงๆ

emo3

ที่มา shanghaiist

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

เหมียวฟิ้น ผู้ชื่นชอบการดูหนังเป็นชีวิตจิตใจ ดูได้ไม่เลือกเวลา ไม่เลือกแนว ชอบอัพเดทตัวเองตลอดเวลา ติดโซเชียลเป็นที่สุด เข้านอนและตื่นมาพร้อมกับนิตยสารภาพยนตร์ที่วางไว้หัวเตียง ไม่ดุไม่กัดและขี้อ้อนเป็นที่สุด