โดยปกติแล้วเราจะเห็นรอยสักที่เป็นรูปร่างต่างๆ ตามที่รสนิยมแต่ละคนจะชอบ บางคนอาจจะชอบแนวฮาร์ดคอร์ บางคนอาจจะมาแนวมินิมอล แต่วันนี้เหมียวจะพาไปดูรอยักอีกแนว ที่มันเกิดจากการลากเส้นเพียงเส้นเดียว

งานชิ้นนี้สร้างโดยช่างสักลูกครึ่งเยอรมัน-อิหร่านที่ชื่อว่า Mo Ganji เขาต้องการสร้างรอยสักแบบง่ายๆ แต่มีอิมแพ็กมหาศาล ก็เลยใช้เครื่องมือธรรมดา แล้วบรรจงสร้างรอยสักที่วาดโดยใช้เส้นเพียงเส้นเดียวอันนี้

 

“การได้วาดหรือการได้สัก ทำให้ผมได้เอาความสงบที่ฝังอยู่ข้างในออกมา เพราะว่ามันเป็นธรรมชาติของผม”

one-line-tattoo-mo-ganji-48

 

“และเมื่อมันมาแล้ว ผมก็ต้องการที่จะสร้างอะไรที่มันธรรมดา ซึ่งบางคนอาจะเพิ่มแล้วเพิ่มอีก แต่ผมว่ามันจะน่าสนใจกว่าถ้าคุณมีพื้นที่ที่จำกัด เครื่องมืดจำกัด”

one-line-tattoo-mo-ganji-54

 

“การสร้างอะไรธรรมดาเป็นอะไรที่ท้าทายเป็นอย่างมากสำหรับผม มันยิ่งกว่าสร้างอะไรที่มันซับซ้อนเสียอีก”

one-line-tattoo-mo-ganji-55 one-line-tattoo-mo-ganji-44 one-line-tattoo-mo-ganji-42 one-line-tattoo-mo-ganji-27 one-line-tattoo-mo-ganji-17 one-line-tattoo-mo-ganji-5 one-line-tattoo-mo-ganji-4 one-line-tattoo-mo-ganji-1 one-line-tattoo-mo-ganji-108 one-line-tattoo-mo-ganji-106 one-line-tattoo-mo-ganji-99 one-line-tattoo-mo-ganji-85 one-line-tattoo-mo-ganji-68 one-line-tattoo-mo-ganji-62

 

สวยมากๆเลยใช่ไหมล่ะ ติดตามผลงานของเขาได้ที่ moganji.com | Facebook | Instagram

ที่มา boredpanda

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

เหมียวที่หลงไหลทางด้านงานศิลปะและภาพยนตร์ หวังว่าน้องหน้ามนจะเข้าใจพี่ บอสเหมียวบอกให้ใส่คำอธิบายเยอะๆ แต่มันคิดไม่ออก เลยเอาแค่นี้ละกัน