ไขมันเอ๋ยจงหายปัยยยยส์ ด้วย “6 ท่าลดพุง” ง่ายๆใครก็ทำได้ เหมียวคอนเฟิร์ม

ฮัลโหลเอวี่บอดี้ วันนี้เหมียวมีสาระดีๆมาฝากสำหรับเพื่อนคนไหนที่กำลังเริ่มจะมีปัญหาพุงมากวนใจ กับนี่เลย! 6 ท่าการลดพุงแบบง๊ายง่าย ใครๆก็ทำได้ไม่ยากเลย ใครอยากหุ่นดีเพรียวกระชับ ไปดูพร้อมเหมียวกันเลย

 

1.ยกขาขึ้นลง

 

OgGofRlsE4nzeiodOToS

 

เป็นท่าง่ายๆโดยการนอนหงายราบกับพื้น แล้วกางขาออกให้กว้างกว่าสะโพก วางแขนไปด้านหลังพร้อมกับยกขาด้านใดด้านหนึ่งขึ้นชี้ฟ้า ให้อยู่ในระดับ 90 องศา โดยขาอีกข้างอยู่ระนาบกับพื้น พร้อมยกแขนทั้งสองข้างให้แตะปลายเท้าด้านที่ยก ทำขาทั้งสองด้านสลับกันทั้งหมด 20 ครั้งนะจ๊ะ ฮึ้บๆ

 

2.ซิทอัพ

 

9egBfbtN9AvhZlToZ9tr

 

เอ้า! ใครอยากหุ่นดีรีบนอนหงายราบกับพื้นเร็ว แต่ทีนี้ตั้งเข่าขึ้นโดยที่ปลายเท้ายังนาบกับพื้น จากนั้นวางแขนไขว้กันให้มือแตะอยู่ที่ไหล่ เกร็งท้องแล้วใช้กล้ามเนื้อท้องยกตัวขึ้น (ห้ามใช้คอหรือหลังนิฮะ) ให้ช่วงตัวตั้งขึ้นข้อศอกแตะที่หัวเข่า ค้างอยู่ที่ท่านั้นประมาณ 5 วินาที และใช้กล้ามเนื้อท้องเอนตัวลง ทำอย่างนี้ประมาณ 20 ครั้ง นะเหมียว

 

3.ท่าว่ายน้ำ

 

6hLwSYB3KlDW6a5pQscL

 

มาต่อกันเลย ด้วยการนอนคว่ำลงกับพื้น โดยจะกางแขนและขาออกพอประมาณ ให้ตัวอยู่ในท่าเหมือนตัว X ยกอกและต้นขาให้สูงจากพื้น แล้วเกร็งกล้ามเนื้อท้อง จากนั้นยกแขนขวากับขาซ้ายให้สูงที่สุดเท่าที่จะทำได้ ทีนี้ก็สลับเป็นยกแขนซ้ายกับขาขวา ทำสลับไปมาแบบเร็วๆ ให้ได้หลายครั้งที่สุดภายใน 1 นาที สู้ๆนะจ๊ะทุกคน อิอิ

 

4.ท่าถีบจักรยาน

 

F0BOP1zpW04fSPCwVAId

 

ต่อไปเป็นนอนราบลงกับพื้นจากนั้นเกร็งท้องแล้วกดหลังส่วนล่างให้ติดกับพื้น วางมือทั้งสองข้างไว้ที่ท้ายทอย หมุนตัวประมาณ 45 องศาแล้วดึงเข่าข้างซ้ายเข้า มาพร้อมกับดันข้อศอกด้านขวาไปแตะที่หัวเข่า เวลาหมุนตัวให้ใช้กล้ามเนื้อเป็นตัวหมุนอย่าใช้แค่ข้อศอกดัน ทำสลับข้างโดยนับเป็น 1 ครั้ง ทำแบบนี้ประมาณ 25 ครั้ง นะเหมียว

 

5.ท่างอเข่า

 

nmBoIyVrAKmgY02cDVRn

 

ต่อไปเริ่มจากวางตัวตั้งฉากกับพื้น วางแขนทั้งสองให้ตั้งฉาก โดยขาอยู่ในท่าคุกเข่า ยกเข่าขวาสูงขึ้นจากพื้นประมาณ 2 – 3 นิ้ว ดันขาซ้ายไปด้านหลังในลักษณะเหยียดตรง แล้วดันกลับเข้ามาให้ชิดอกมากที่สุดโดยใช้กล้ามเนื้อท้อง (เข่าขวาจะต้องอยู่เหนือพื้นตลอดเวลานะครัช) ทำแบบนี้ประมาณ 30 ครั้ง จากนั้นทำสลับข้างกัน รับรองหุ่นเฟิร์มฟิตเปรี๊ยะ

 

6.ท่าวิดพื้น

 

jfjZjlOBCem5f7pSZ5E1

 

สุดท้ายแล้วมาต่อกันโลด ด้วยการอยู่ในท่าวิดพื้น งอข้อศอกให้แนบลำตัว กางขาออกให้กว้างเท่าสะโพกปลายเท้าอยู่ติดพิ้น ดันตัวขึ้นให้แขนเหยียดตรง ยกแขนด้านใดด้านหนึ่งขึ้นชี้ฟ้า วางแขนด้านที่ยกลงมาแล้วกลับสู่ท่าวิดพื้น จากนั้นก็ยกแขนอีกข้างแล้วทำท่าเดิม ทำสลับกันทั้งหมด 15 ครั้ง (ถ้าทำสองข้างก็นับเป็น 1 ครั้งนิฮะ)

 

หรือใครอยากทำตามแบบในคลิปวีดีโอก็ได้น้า รับรองพุงหายชัวร์

 

 

ที่มา : fiercebook

 

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE
รวมเนื้อหาของเหล่าแมวเหมียวที่ไม่ได้ทำหน้าที่บนแคทดั๊มบ์แล้ว ถึงตัวเค้าจะจากไป แต่ผลงานที่เค้าสร้างไว้จะอยู่ชั่วนิรันดร์

ยังมีเรื่องเด็ดอีกเพียบ.....