ภาพอายุเฉียด 100 ปี จากทหารเรือ ตีแผ่แรงระเบิดนรกเมื่อ 2 เรือรบชนกันใน ‘WWI’

นี่คือภาพหายากที่ไม่มีใครเคยพบเห็นมาก่อน ซึ่งมันถูกถ่ายไว้ด้วยฝีมือของกะลาสีเรือรายหนึ่งที่ได้เป็นสักขีพยานของแรงระเบิดระดับนรก เมื่อเรือรบ 2 ลำพุ่งชนกันในสมัยสงครามโลกครั้งที่ 1!!!

 

bomb1

 

bomb2

 

โดย Ann Foreman คือยายวัย 89 ปี ที่บังเอิญค้นพบรูปดังกล่าวจากอัลบั้มเก่าของพ่อ ซึ่งมันเป็นภาพที่เกิดขึ้นในปี 1917 ซึ่งนั่นก็หมายความว่าอายุเกือบจะเฉียด 100 ปีแล้ว

ภาพที่ว่านี้ได้แสดงให้เห็นหนึ่งในแรงระเบิดที่โหดที่สุดครั้งหนึ่งของประวัติศาสตร์ ก่อนยุคที่นิวเคลียร์จะเริ่มต้นขึ้น โดยเรือรบฝรั่งเศสได้บังเอิญชนกันในแถบท่าเรือ Halifax และรัศมีการทำลายล้างของมันก็คร่าชีวิตผู้คนบริสุทธิ์ไป 2,000 คนในพริบตา

 

bomb3

 

bomb4

 

bomb5

 

bomb6

 

 

bomb7

 

อีกทั้งแรงกระแทกจากระเบิด อยากเกือบกวาดเมืองท่าแห่งนั้นให้แหลกสลายจนหมดสิ้น…ซึ่ง Ann Foremanลูกสาวของทหารเรือผู้เห็นเหตุการณ์บอกว่า “พ่อไม่เคยเล่าเลยว่าเขาเก็บรูปใบนี้ไว้ค่ะ” และนั่นอาจเป็นเพราะว่าภาพความโหดร้ายในวันนั้นคือแผลที่ฝังอยู่ในใจเค้า ที่ดันได้มาเห็นการคร่าชีวิตที่ผู้บริสุทธิ์ที่รุนแรงครั้งหนึ่งของโลก

ที่มา: Dailymail

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE
ผู้ดำรงตำแหน่งหัวหน้าแก๊งเหมียว คอยทำหน้าที่บังคับพวกเหล่าแมวเหมียวให้เขียนเนื้อหาสนุกๆเพื่อทุกคนได้อ่าน จะแวะมาเขียนเองบ้างเป็นครั้งคราว คอยติดตามกันด้วยนะฮัฟฟฟฟ!!

ยังมีเรื่องเด็ดอีกเพียบ.....