คุณตาวัย 98 ปี เศรษฐีที่ไม่มีใครรู้จัก จนกระทั่งเขาบริจาคเงินกว่า 67 ล้านเพื่อปกป้องธรรมชาติ!!


คนเรานั้นจะตัดสินกันแค่ภายนอกไม่ได้จริงๆ เพราะสำหรับคนแล้ว รูปลักษณ์ภายนอกกับสิ่งที่ซ่อนอยู่ภายใน อาจจะเป็นสิ่งที่ตรงกันข้ามกันเลยก็ได้

อย่างเช่น Russ Gremel คุณตาวัย 98 ปี ที่ใช้ชีวิตอันเรียบง่ายและดูเหมือนคนแก่ที่ใช้ชีวิตบั้นปลายเหมือนคนธรรมดาทั่วไป จึงไม่มีใครรู้ว่าแท้จริงแล้วเขาเป็นเศรษฐีผู้มั่งคั่งคนหนึ่ง

 

 

จนกระทั่งไม่นานมานี้คุณตาได้ทำการบริจาคเงินกว่า 67 ล้านบาท (2 ล้านดอลลาร์สหรัฐฯ) ให้กับองค์กร Gremel Wildlife Sanctuary เพื่อช่วยเหลือการอนุรักษ์ป่าชายเลนกว่า 900 ไร่ในเมือง Amboy รัฐอิลลินอยส์

คุณตาบอกว่า “ผมเป็นคนที่เรียบง่ายมาก และไม่เคยบอกใครเลยว่าผมมีเงินมากมายขนาดไหน” 

 

 

สำหรับชีวิตในวัยเด็กนั้น คุณตา Gremel โตมากับครอบครัวที่มีฐานะยากจนและสูญเสียแทบทุกสิ่ง เนื่องจากทางครอบครัวประสบกับวิกฤติเศรษฐกิจในปี 1929 ตั้งแต่นั้นมาเขาจึงเรียนรู้ที่จะมีความสุขกับสิ่งที่มี

และเมื่อประมาณ 70 ปีที่แล้ว คุณตาได้ซื้อหุ้นร้านยาของเครือ Walgreens ราวๆ 34,000 บาท เพราะพี่ชายเป็นคนแนะนำว่ายาเป็นสิ่งที่จำเป็นสำหรับผู้คน ดังนั้นการลงทุนเกี่ยวกับยาจึงเป็นสิ่งที่คุ้มค่ามาก

 

 

แล้วก็เป็นอย่างที่พี่ชายพูดจริงๆ เพราะหลังจากที่เขาซื้อหุ้นร้านยาแล้ว Walgreens ก็ประสบความสำเร็จเป็นอย่างมาก สร้างรายได้กว่า 2,000 ล้านบาท ส่งผลให้หุ้นของ Gremel มีมูลค่าพุ่งสูงเป็น 67 ล้านบาท

แต่รู้มั้ยว่าคุณตาไม่เคยแตะต้องเงินจำนวนนั้นเลย จนกระทั่งนำมาบริจาคเพื่อปกป้องธรรมชาตินี่แหละ เขาบอกว่า “เราต้องทำสิ่งดีๆ เพื่อโลกนี้ และนี่คือเงินที่ผมจะช่วยโลกครับ”

 

 

ไม่ใช่แค่ปกป้องป่าเท่านั้น แต่คุณตายังต้องการให้มีการปลูกป่าเพื่อเด็กรุ่นหลังจะได้มีที่วิ่งเล่น และได้ใช้ชีวิตใกล้ชิดกับธรรมชาติเหมือนกับเขาในวัยเด็ก

 

 

คนแบบนี้แหละที่โลกต้องการ

ที่มา inhabitat, boredpanda


ชอบล่ะสิ!? แชร์ได้เลยนะ

เหมียวขี้ส่อง

เหมียวขี้ส่อง วันๆไม่ทำอะไร ตามแต่เรื่องชาวบ้าน มีความอยากรู้อยากเห็นสูงมาก

0 ความคิดเห็น

เลือกรูปแบบเนื้อหา
ข่าว-บทความ
บทความ ข่าวสารน่าสนใจ พร้อมรูปภาพและวิดีโอประกอบเนื้อหา
บทความจัดอันดับ
สร้างบทความจัดอันดับ ในเรื่องราวต่างๆ
ทดสอบความรู้
สร้างควิซขึ้นมา แล้วเอาไปให้เพื่อนๆ ลองเล่นสิว่าจะได้สักกี่คะแนน!?
จัดอันดับ ที่ทุกคนร่วมโหวตได้
อันไหนดี.. อันไหนไม่ดี.. คุณไม่ได้แค่อ่าน แต่มีสิทธิ์โหวตตัดสินด้วย
ประกวดภาพ-เรื่องราว
โหวตให้เนื้อหาที่ดีที่สุด ซึ่งคุณก็สามารถส่งภาพ-เรื่องราว มาเข้าร่วมกันได้...
โพลแสดงความเห็น
สร้างโพล แล้วเชิญชวนเพื่อนๆ เข้ามาโหวตกันในประเด็นต่างๆ