คุณตาอพยพหนี “พายุปาบึก” พร้อมอุ้มเหมียวคู่ใจมาด้วย เพราะเพื่อนแท้ไม่ทิ้งกัน

เหตุการณ์ที่น่าเป็นห่วงที่สุดในบ้านเราตอนนี้ คงหนีไม่พ้น “พายุปาบึก” โดยมีผู้คนจำนวนต้องอพยพออกจากพื้นที่ที่ได้รับผลกระทบ และไม่รู้ว่าภัยพิบัตินี้จะผ่านพ้นไปเมื่อไหร่

อย่างไรก็ตาม ท่ามกลางความหวาดกลัวนี้ ยังมีภาพที่ทำให้เห็นว่าต่อให้สถานการณ์จะเป็นอย่างไรเพื่อนแท้ย่อมไม่ทิ้งกัน แม้จะเป็นเพื่อนต่างสายพันธุ์ก็ตาม

โดยคุณเล็ก หรือ ฝันเด่น หนึ่งในผู้ที่ลงไปช่วยเหลือผู้ประสบภัยได้บันทึกภาพความประทับใจเอาไว้มากมาย ซึ่งหนึ่งในนั้นคือ ภาพเจ้าของที่พาสัตว์เลี้ยงคู่ใจอพยพไปด้วยกัน

 

 

คุณเล็กได้โพสต์ภาพชุดคุณตาท่านนี้ ที่ห่อหุ้มเจ้าเหมียวด้วยผ้าขาวม้าและกอดมันไว้ในอ้อมแขน พร้อมแคปชั่นสั้นๆ ว่า “เราจะไม่ทิ้งกัน ความรัก ความผูกพัน ณ.ศูนย์อพยพปากพนัง”

 

 

ถ้าสังเกตดีๆ จะเห็นว่าคุณตามีแค่กระเป๋าใบเล็กๆ ที่ห้อยแขนไว้เท่านั้น เพราะมือทั้งสองข้างต้องใช้อุ้มเจ้าเหมียว จึงไม่สามารถนำอะไรติดตัวมาได้มากกว่านี้

นี่คงจะเป็นภาพที่พูดแทนทุกความรู้สึกเกี่ยวกับมิตรภาพ ความรัก และความผูกพันระหว่างมนุษย์และสัตว์เลี้ยง แม้ว่าเราจะไม่ทราบเรื่องราวของคุณตาท่านนี้ แต่เราก็พอเดาออกว่าเจ้าเหมียวตัวนี้สำคัญกับคุณตามากแค่ไหน

 

 

นอกจากคุณตาท่านนี้แล้ว ยังมีคนอื่นๆ อีกหลายคนที่สัตว์เลี้ยงคู่ใจหนีมาด้วย อย่างคุณน้องท่านนี้ เธอก็ได้พาเจ้าเหมียวอพยพมาด้วย โดยอุ้มมันไว้ในเสื้อของเธอ

 

 

แม้สถานการณ์จะตึงเครียด แต่พวกเขายังมีรอยยิ้มแห่งความสุข เพราะอย่างน้อยพวกเขาก็ยังได้อยู่พร้อมหน้าทั้งครอบครัว รวมทั้งเจ้าเหมียวด้วย

 

 

ส่วนเจ้าเหมียวเอง มันอาจจะสับสนเล็กน้อย เพราะสถานการณ์ค่อนข้างวุ่นวาย แต่มันดูสงบเพราะมีเจ้าของคอยกอดมันเอาไว้ มันเลยได้สัมผัสถึงความปลอดภัย

 

 

ตอนนี้สถานการณ์โดยรวมยังคงน่าเป็นห่วง ทางเราชาวเหมียวขอเอาใจช่วยและเป็นกำลังใจให้ทุกคนนะคะ และขอขอบคุณผู้ช่วยเหลือทุกคน รวมทั้งคุณเล็กที่ทำงานกันอย่างเต็มที่ ขอให้ทุกอย่างผ่านไปได้ด้วยดีนะคะ

 

ที่มา Alex Marine Junyatanakorn

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE
เหมียวขี้ส่อง วันๆไม่ทำอะไร ตามแต่เรื่องชาวบ้าน มีความอยากรู้อยากเห็นสูงมาก

ยังมีเรื่องเด็ดอีกเพียบ.....