จำได้ไหมว่าเมื่อวันสองวันก่อน #ประธานเหมียว ลงข่าวของการต่อเติมบ้านล้ำเข้ามาในถนนสาธารณะไปในพื้นที่โครงการ (อ่านได้ที่: เฮ้ย… เอาจริงอ้ะ!? ชาวเน็ตถาม ‘ต่อเติมบ้าน’ แบบนี้มันใช่เหรอ เห็นแก่ตัวเกินไปรึเปล่าพ่อคู๊ณณณ)

คราวนี้เราติดตามอัพเดทความคืบหน้าของเรื่องที่เกิดขึ้นมาฝากกันแล้วล่ะครับ…

pic

13

 

ก่อนอื่นต้องขอขอบคุณทางทีมข่าวเรื่องเล่าเช้านี้ ได้ติดตามความคืบหน้าอย่างไม่ลดละ แม้ทางโครงการจะไม่ให้สื่อมวลชนเข้าไปทำข่าว ก็ยังติดต่อไปยังนายก อบต. เพื่อสอบถามถึงเรื่องที่เกิดขึ้น

12

 

พื้นที่เกิดเหตุนั้นอยู่ในเขต อบต.อ้อมเกร็ด อ.ปากเกร็ด จ.นนทบุรี ซึ่งทางผู้เกี่ยวข้องก็ให้ข้อมูลว่าทาง อบต. เองไม่ได้นิ่งนอนใจเช่นกัน เมื่อมีการร้องเรียนก็ได้ทำการไปตรวจสอบในพื้นที่นั้น

นายช่างโยธาชำนาญการ ให้ข้อมูลว่าการก่อสร้างต่อเติมครั้งนี้ไม่ได้มีการขออนุญาตมาตั้งแต่แรก และถือว่าผิด พรบ. ควบคุมอาคาร จึงสั่งให้ทำการรื้อถอนออก

14

ซึ่งบ้านที่มีปัญหาก็ยอมทำการรื้อถอนออกแต่โดยดี ตามภาพข่าวที่นำเสนอ….

15

 

ใครที่อยากฟังเวอร์ชั่นเรื่องเล่าเช้านี้ คลิปที่นี่เพื่อชมแบบคลิปวิดีโอ ได้เลยฮะ

 

emo16

 

เห็นแบบนี้ก็รู้สึกดีนะ ที่คนในสังคมช่วยกันดูแลและส่งต่อเรื่องผิดที่เกิดขึ้น พอมีประเด็นเป็นข่าวดังขึ้นมาแล้วหน่วยงานที่เกี่ยวข้องก็ไม่นิ่งเฉย ทำตามกฎหมายอย่างเคร่งครัด

ถ้าเป็นได้กับทุกๆ เรื่อง สังคมเราคงจะดีและน่าอยู่ขึ้นเยอะเลย….

ที่มา: เรื่องเล่าเช้านี้ บีอีซี-เทโร, kapook

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

ผู้ดำรงตำแหน่งหัวหน้าแก๊งเหมียว คอยทำหน้าที่บังคับพวกเหล่าแมวเหมียวให้เขียนเนื้อหาสนุกๆเพื่อทุกคนได้อ่าน จะแวะมาเขียนเองบ้างเป็นครั้งคราว คอยติดตามกันด้วยนะฮัฟฟฟฟ!!