แค่ได้ยินว่าตำรวจจับแพะก็รู้สึกโมโหแล้ว เป็นตำรวจทำแบบนั้นยังไง ห๊า!! เดี๋ยวๆ ใจเย็น เจอแบบนี้อาจจะทำให้เข้าใจผิดว่า ตำรวจไปจับคนบริสุทธิ์มารับโทษแทนคนร้ายตัวจริง แต่กรณีนี้ก็คือ ตำรวจจับแพะ แพะจริงๆ ที่ร้องแบ๊ะ!!

เรื่องนี้เกิดขึ้นที่เมือง Maine ใน Sergeant Daniel Fitzpatrick เมื่อเจ้าหน้าที่ตำรวจได้รับแจ้งจากหญิงคนหนึ่งว่าพบลูกแพะสองตัวอยู่ในโรงรถ กำลังกินอาหารแมวที่เธอวางเอาไว้ให้แมว

 

 

จริงๆ แล้วก่อนที่เธอจะโทรแจ้งเจ้าหน้าที่ เธอพบลูกแพะสองตัวนี้บนถนนแห่งหนึ่ง ลักษณะเหมือนมันหลงทางมา เธอจึงพาพวกมันมาอยู่ที่โรงรถโดยปิดประตูเอาไว้ ก่อนที่จะโทรเรียกเจ้าหน้าที่ตำรวจจาก Belfast Police Department ในเวลาต่อมา

สำหรับกรมตำรวจ Belfast Police Department นอกจากดูแลเรื่องทุกข์สุขของประชาชนแล้ว พวกเขายังเป็นเจ้าหน้าที่ควบคุมสัตว์ในเมือง Belfast ด้วย

 

 

เมื่อ Fitzpatrick หนึ่งในแจ้าหน้าที่ตำรวจไปถึงโรงรถ พวกเขาก็เห็นลูกแพะสองตัวกำลังกินอาหารแมว และกระโดดไปมาอย่างมีความสุข

ต่อมาตำรวจก็ได้ทำการพาลูกแพะทั้งสองตัวออกจากโรงรถหญิงคนดังกล่าวได้สำเร็จ และรู้ว่าพวกมันทั้งสองตัวชื่อ Louis กับ Mowgli

ตำรวจพาทั้งสองตัวขึ้นรถ แต่ยังไม่ทันปิดประตู หนึ่งในลูกแพะก็กระโดดลงจากรถและวิ่งหายไป งานเข้าตำรวจอีกครั้ง เพราะตอนนี้ไม่มีใครรู้ว่ามันวิ่งไปหนีหายไปทางไหนแล้ว

 

 

Fitzpatrick ต้องใช้เวลากว่า 2 ชั่วโมงในการตามหาลูกแพะตัวนี้ ในที่สุดก็พามันกลับมาขึ้นรถได้สำเร็จ โดยลดหน้าต่างรถลงมาครึ่งหนึ่ง

เขาเล่าให้ฟังว่า ตอนนั่งในรถ Mowgli นอนหมอบอยู่บนเบาะ ส่วน Louis ดูจะแฮปปี้กับการยื่นหน้าออกไปรับลมนอกหน้าต่างมากกว่า

เมื่อเดินทางได้สักพัก Fitzpatrick ก็เอาแครอทให้มันพวกมันกิน และดูเหมือนทั้งคู่จะติดใจซะด้วยสิ มันพยายามเอาหัวเคาะกระจกเพื่อเรียกร้องความสนใจ เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงเปิดกระจกกั้นเบาะหลังแล้วเอาแครอทให้พวกมันอีก

 

 

ต่อมาเขาก็ได้รู้ว่าแพะทั้งสองนี้อาศัยอยู่ในสวนที่ตรงข้ามกับบ้านผู้หญิงที่โทรแจ้งตำรวจ แต่คนในสวนไม่รู้ว่าพวกมันหนีออกไป พวกเขาคิดว่าทั้งสองตัวคงจะออกไปเดินเล่นเท่านั้นเอง

Fitzpatrick บอกว่า “ตอนแรกเจ้าของไม่รู้เลยครับว่า พวกมันหายไป แต่เธอก็ดีใจนะที่ทั้งสองกลับมาอย่างปลอดภัย และได้ขอบคุณเราที่ช่วยดูแลและพาพวกมันกลับมา”

ตอนนี้ Louis และ Mowgli ได้กลับมาถึงบ้านอย่างปลอดภัยแล้วนะ ซึ่งก็ต้องขอบคุณเจ้าหน้าที่ Fitzpatrick มากๆ สำหรับการช่วยเหลือครั้งนี้ แต่เขาบอกว่า “นี่ไม่ใช่แค่การช่วยเหลือแต่ผมได้เพื่อนแพะเพิ่มมาสองตัวครับ”

 

 

เขายังบอกอีกว่า “แพะมันเป็นสัตว์ที่สะอาดมากกว่าคนบางคนอีกนะ พวกมันได้ทำให้รถเลอะเลย แถมยังไม่สร้างปัญหาให้เราระหว่างขับรถด้วย ผมรู้สึกว่าได้มีช่วงเวลาดีๆ กับพวกมัน แม้จะเป็นเวลาสั้นๆ ก็ตาม และเชื่อว่าลูกแพะทั้งสองตัวก็รู้สึกเช่นกันครับ”

 

ที่มา thedodo

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...