จากออฟฟิศธรรมดาๆ ถูกเปลี่ยนให้กลายมาเป็นห้องที่มีสีสันสะดุดตาด้วย ‘กระดาษ’

เมื่อเราอยู่ในวัยทำงาน สิ่งที่น่าเบื่อที่สุดก็คือ การที่ต้องมานั่งทำงานในพื้นที่สี่เหลี่ยมเล็กๆ ที่ดูธรรมดาๆ ไม่มีอะไรให้น่าตื่นตาตื่นใจ ช่างเป็นอะไรที่แสนน่าเบื่อจริงๆ

และนี่คือออฟฟิศ ที่ Ben Brucker  ได้ทำงานอยู่ ซึ่งเป็นบริษัทครีเอทีฟเอเจนซี่แห่งหนึ่ง ในซานฟรานซิสโก เป็นออฟฟิศธรรมดาๆ ทั่วไป ที่ไม่มีอะไรน่าสนใจเลยสักนิด

 

office1

 

แต่แล้ววันหนึ่ง พระเจ้าก็ส่งกราฟฟิคดีไซเนอร์มาให้ เพื่อช่วยออกแบบออฟฟิศ และภาพที่ได้ก็คือภาพของเหล่าซุปเปอร์ฮีโร่ทั้งหลาย ที่พวกเรารู้จักกันเป็นอย่างดีนั่นเอง

 

office3

 

Ben Brucker และหัวหน้าของเขา ได้ปิ๊งไอเดียขึ้นมาว่า จะต้องใช้กระดาษ Post-It มาเป็นพระเอกในงานนี้ เพราะต้องนำมาประกอบเป็นรูปฮีโร่บนกำแพงยังไงล่ะเมี๊ยว

 

office4

 

แถมภาพเหล่านี้ ยังถูกออกแบบให้เหมือนกับตัวการ์ตูน 8 บิต ที่พวกเขาชื่นชอบอีกด้วย

 

office12

 

นี่คืออุปกรณ์ที่ต้องใช้ นั่นก็คือกระดาษ Post-It จำนวน 8,024 แผ่นเลยทีเดียว อีกทั้งค่าใช้จ่ายในการสร้างงานในครั้งนี้ รวมทั้งหมดเป็นจำนวนเงินประมาณ 10,000 บาทจ้า

 

office5

 

เริ่มปฏิบัติการเปลี่ยนโฉมออฟฟิศ ทุกคนกำลังช่วยกันคนละไม้คนละมือ ขยันจริงๆ นะเหมียว ว่าแต่…ออฟฟิศนี้เขาว่างกันมากใช่ป่ะ ฮ่าๆ

 

office6

 

office8

 

ว้าว!! ดูสิ ออฟฟิศใหม่เจ๋งมาก

office9

 

office10

 

office11

 

แบบนี้สิ ถึงจะดูไม่น่าเบื่อ อย่างนี้ก็มีกำลังใจในการทำงานขึ้นเยอะเลยนะเนี่ย

office13

 

office14

 

โห…ห้องดูกว้างขึ้นมาในพริบตาเลยทีเดียว

office16

 

จากออฟฟิศจืดๆ ธรรมดาๆ สามารถเปลี่ยนมาเป็นห้องทำงานที่มีลวดลาย และสีสันมากขึ้น เรียกได้ว่าเป็นไอเดียที่ดีมากๆ เลยทีเดียว ไม่ธรรมดาเลยนะเนี่ย

ที่มา : distractify

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE
รวมเนื้อหาของเหล่าแมวเหมียวที่ไม่ได้ทำหน้าที่บนแคทดั๊มบ์แล้ว ถึงตัวเค้าจะจากไป แต่ผลงานที่เค้าสร้างไว้จะอยู่ชั่วนิรันดร์

ยังมีเรื่องเด็ดอีกเพียบ.....