เชื่อได้ว่าหลายๆ คนคงเคยเห็นภาพของเอเลี่ยน หรือมนุษย์ต่างดาว ในภาพยนตร์หรือการ์ตูนหลายๆ เรื่องที่มีรูปร่างคล้ายปลากหมึก…และหากเหมียวจะบอกว่ามันมีเค้าความจริงล่ะ!!!

เพราะว่าล่าสุดสำนักข่าวเมโทรแห่งประเทศอังกฤษได้รายงานว่า นักวิทยาศาสตร์กลุ่มหนึ่งได้ออกมาเผยว่า การที่ปลาหมึกเป็นสัตว์ที่แปลก มีความสามารถรอบตัวหลายด้าน เพราะว่ามันเป็นเอเลี่ยนนั่นเอง!!!

หมึก = เอเลี่ยน!!?

ad_172603990-e1434480723803ขั้นแรกเลยก็คือ การที่มันมี Genome สุดซับซ้อนที่ประกอบไปด้วยโปรตีนลักษณะทางพันธุกรรมปริมาณมากกว่า 33,000 เสียอีก และแน่นอนว่าในปริมาณนี้ มากกว่าของมนุษย์มาก

นักวิจัยชาวอเมริกัน Dr Clifton Ragsdale แห่ง University of Chicago ได้กล่าวว่า ‘ในอาณาจักรของสัตว์ ปลาหมึกนั้นดูจะมีความแตกต่างจากสปีชีย์ของสัตว์อื่นๆ แทบจะทุกๆ ด้าน และแน่นอน สมองที่ใหญ่และความสามารถในการแก้ปัญหาที่มากกว่ามนุษย์เสียอีก’

 

มันก็น่าคิดเหมียวกันนะเหมียวว่า คือลองคิดดูดีๆ เจ้าปลาหมึกก็เรียกได้ว่าเป็นสัตว์ที่ถูกยกย่องว่ามีความฉลาด ความสามารถรอบตัวทั้งพรางกาย ตัดหนวดหลบหนี ต่างๆ นานา แถมเจาะลึกลงถึงกรรมพันธู์ก็ยังมีความซับซ้อนหลายเท่า ไม่แน่นะ…สิ่งมีชีวิตอื่นที่เราตามหากันมานมนาน อาจอยู่ในจานอาหารของคุณ!!!

ที่มา: Metro

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

รวมเนื้อหาของเหล่าแมวเหมียวที่ไม่ได้ทำหน้าที่บนแคทดั๊มบ์แล้ว ถึงตัวเค้าจะจากไป แต่ผลงานที่เค้าสร้างไว้จะอยู่ชั่วนิรันดร์