หลายคนคงจะเห็นข่าวช่วงปี 2016 ปีที่ Barack Obama อดีตประธานาธิบดีสหรัฐ ได้เดินทางไปเยือนประเทศเวียดนาม ในช่วงที่เขากำลังจะหมดวาระจากการเป็นประธานาธิบดี

ซึ่งเขาได้ไปนั่งกินข้าวชิลๆ กับ Anthony Bourdain เชฟมากฝีมือ ที่ร้าน Bún Chả Hương Liên ร้านอาหารเล็กๆ แห่งหนึ่งในกรุงฮานอย ที่ไม่ได้มีชื่อเสียงโด่งดังอะไรมากนักในตอนนั้น

 

 

ภาพบรรยากาศในช่วงนั้น กำลังนั่งจิบเบียร์พูดคุยกันสบายๆ

 

ทั้งคู่สั่งอาหารขึ้นชื่อของร้านอย่าง ‘บู๊นจ๋า ขนมจีนเวียดนามเลื่องชื่อมากิน พร้อมกับพูดคุยกันสบายๆ จนภาพของทั้งสองถูกเผยแพร่ออกไปก็กลายเป็นไวรัลและถูกพูดถึงกันอย่างกว้างขวางสุดๆ

 

 

อย่างไรก็ตามนับจากตอนนั้นมาจนถึงปัจจุบันก็ผ่านมาเกือบ 2 ปีแล้ว หลายคนอาจจะคิดว่ามันคงเป็นแค่เหตุการณ์เล็กๆ เท่านั้น

แต่สำหรับทางร้านไม่เป็นอย่างนั้นเลย เพราะทางร้านได้คิดค้นชุดคอมโบเซตที่ชื่อว่า ‘โอบาม่า คอมโบเซต’ ขึ้นมา ซึ่งจะเป็นชุดอาหารแบบเดียวกับที่เขากินในวันนั้นเป๊ะๆ

 

ชุดคอมโบเซตที่ว่า ราคาไม่แรงแถมของกินยังจุดชุดใหญ่อีก ซึ่งทั้งชุดนั้นมีราอยู่ 85,000 ดองหรือประมาณ 120 บาทไทย

 

ที่เด็ดไปกว่านั้นคือ นอกจากชุดคอมโบที่จัดมาให้แล้ว ทางร้านยังได้เก็บรักษาจาน โต๊ะ ขวดเบียร์และอื่นๆ ที่อดีตประธานาธิบดีสหรัฐฯ กินในวันนั้น จัดใส่ตู้กระจกครอบไว้เป็นอย่างดี

ด้านเจ้าของร้านเคยให้สัมภาษณ์ถึงความรู้สึกที่อยู่ๆ ก็มีคนระดับนี้มากินถึงที่ว่า “เขาเป็นคนอารมณ์ดี ยิ้มแย้มตลอดเวลาและเป็นมิตรกับทุกคน ตอนที่เขาปรากฎตัวพวกเราทั้งครอบครัวทำตัวกันแทบไม่ถูกเลยทีเดียว”

 

 

ถ้าใครได้แวะเวียนไปที่กรุงฮานอย ประเทศเวียดนาม ก็อย่าลืมแวะไปทานอาหารที่ร้านนี้ดูล่ะ ราคาไม่แรงแถมมีโอบาม่าการันตี อาหารก็น่าจะดีตามไปด้วย!!

 

ที่มา nextshark

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...