ในวันที่ 10 พฤศจิกายน 2018 ที่เพิ่งผ่านมานี้ทางรัฐแคลิฟอร์เนีย สหรัฐอเมริกาต้องประสบกับภัยธรรมชาติครั้งใหญ่ นั่นคือไฟป่าที่รุนแรงที่สุดในรอบหลายปี ส่งผลให้ทั้งคนและสัตว์บาดเจ็บล้มตายกันอย่างมากมาย

ทำให้อาชีพที่มีหน้าที่ช่วยเหลือประชาชนอย่างตำรวจ พนักงานดับเพลิง แพทย์และพยาบาล ต้องเข้าทำงานอย่างฉุกเฉินในทันที

รวมถึง Allyn Pierce บุรุษพยาบาลจากเมืองชิคาโก ที่เปรียบเสมือนฮีโร่ในครั้งนี้ เขาได้ขับรถกระบะคู่ใจลุยเพลิงดังกล่าวเพื่ออพยพคนเจ็บไปในที่ปลอดภัย แต่นั่นก็ต้องแลกกับที่รถคันโปรดของเขาต้องเสียหายมิใช่น้อย

 

 

วันที่ 11 พฤศจิกายน 2018 เขาได้โพสต์ภาพความเสียหายของรถของเขาลงในอินสตาแกรมพร้อมกับแคปชั่นว่า “นี่คือรถกระบะที่ช่วยชีวิตผมไว้ในวันนี้ เมื่อรอบๆ เมือง Paradise ของผมถูกไฟลุกลามไปหมด

แต่เจ้ารถคันนี้ก็ช่วยให้ผมไปถึงที่หมาย ที่ซึ่งผมสามารถช่วยเหลือคนอื่นได้อย่างปลอดภัย ขอขอบคุณพนักงานดับเพลิงและเจ้าหน้าที่สาธารณสุขทุกท่าน ที่ช่วยกันจนสามารถอพยพคนไข้ได้อย่างปลอดภัย”

 

 

ลองมาดูความเสียของรถที่เขาได้รับ

.

.

.

 

และนี่คือสภาพของรถกระบะคันดังกล่าวก่อนที่บุกลุยไฟเพื่อช่วยเหลือผู้ประสบภัย

 

หลังจากที่เขาโพสต์ภาพพร้อมกับเรื่องราวดังกล่าวลงในโซเชียลมีเดีย ชาวเน็ตก็เข้ามาแสดงความคิดเห็นชื่นชมเขากันอย่างมากมาย

 

ขอบคุณทุกอย่างที่คุณทำในวันนี้ คุณได้เสียสละอย่างมากเพื่อช่วยคุณอื่น ดีใจที่คุณปลอดภัยนะ

 

ขอบคุณทุกอย่างที่คุณและเพื่อนร่วมงานในวันนี้ได้ทำ ผมดีใจมากที่พวกคุณปลอดภัย

 

คุณและคนอื่นๆ ที่อยู่กับคุณคือฮีโร่ของฉัน!!

 

ซึ่งไม่ได้มีเพียงชาวเน็ตเท่านั้นที่ชื่นชมในการกระทำของเขา เพราะว่าบริษัทรถยนต์อย่าง Toyota ก็ได้เข้ามาชื่นชมกับสิ่งที่เขาได้ทำ พร้อมมอบรถคันใหม่ให้กับเขาฟรีๆ

 

พวกเรารู้สึกปลาบปลื้มที่คุณเสี่ยงชีวิตของคุณไปกับ Toyota Tundra เพื่อช่วยเหลือผู้คน ไม่ต้องห่วงสำหรับรถกระบะของคุณ เรารู้สึกเป็นเกียรติที่จะได้มอบรถคันใหม่ให้คุณ

 

ที่มา BoredpandaAllyn Pierce

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...