ลองคิดดูว่าเป็นบ้านที่ดูเก่ากว่าที่เราคาดหวังไว้มาก สภาพดูเหมือนไม่ค่อยทำความสะอาด แม้แต่โซฟายังขาดเป็นรอยใหญ่  นั่นคือสิ่งที่ทำให้เธอไม่พอใจอย่างยิ่ง..

 

เรื่องราวนี้ร้องเรียนมาโดยคุณ Gloy Jai โดยระบุว่าเธอได้จองบ้านพักริมทะเลแถบหัวหิน-ชะอำ เพื่อไปพักผ่อนกับเพื่อน

เธอติดต่อจองบ้านพัก ซึ่งดูสวยงามน่าไป แถมมีสิ่งอำนวยความสะดวกและเครื่องเล่น ทั้งสระว่ายน้ำ คาราโอเกะ โต๊ะสนุกเกอร์ เชื่อเลยว่าจะต้องเป็นทริปที่สนุกแน่ๆ

โดยราคาที่ตกลงกันไว้นั้นคือ 6,900 บาท

 

 

แต่เธอบอกว่า ตอนที่ไปถึงนั้นสภาพที่พักไม่เหมือนกับที่ตกลงกันไว้ จากนั้นพยายามติดต่อเจ้าของ แต่ก็ไม่สามารถติดต่อเจ้าของที่พักได้ในวันเข้าพัก

“แก๊สก็หมด เตาปิ้งขนมปังก็พัง ขี้หนูขี้แมลงสาบก็เต็มครัว ต้องล้างจานล้างกระทะล้างแก้วทุกอย่างต้องล้างกินเอง อีกอย่างต้องซื้อซันไลน์ กับ ฟองน้ำล้างจานเองด้วยนะค่ะ สุดจริงค่ะ ยอมเลย” – ข้อความเพิ่มเติมจากเจ้าตัว

 

ขณะที่ทางฝั่งเจ้าของก็แจ้งเหตุผลว่าติดธุระส่วนตัว และไม่สามารถตอบแชทได้ในวันนั้นเช่นกัน

 

ก่อนที่ผู้อ่านจะอยู่ทีมเจ้าของที่พักหรือทีมคนเข้าพัก ลองอ่านแชทที่เธอลงไว้ก่อนครับ…

.

.

.

.

.

.

.

 

เธอบอกว่าวันเข้าพัก ไม่มีการตอบกลับจากเจ้าของที่พักแต่อย่างใด…

 

สภาพบ้านในวันเข้าพัก…

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

 

หลังจากนั้นเธอจึงติดต่อแจ้งปัญหากับเจ้าของได้ และมีการพูดคุยกันผ่านบทสนทนาด้านล่างนี้…

.

.

.

.

.

 

ในกรณีนี้ เจ้าของที่พักเองก็ชี้แจงว่าที่พักตนอยู่ในสภาพดี เพียงแต่รอการทำความสะอาดก่อนเข้าพัก และลูกค้าก็ยินยอมรับการคืนเงินบางส่วนเพื่อชดเชยไปแล้ว

 

อย่างไรก็ตามเรามักจะได้เห็นเรื่องราวของ “สถานที่พัก” ซึ่งไม่ตรงกับความคาดหวังมามากมาย และนี่ก็อาจจะเป็นอีกเคสหนึ่ง คอยเตือนใจว่าก่อนจะไปพักที่ไหน ควรศึกษาให้รอบคอบ

อาจจะดูจากคนที่เช็คอินล่าสุด รูปภาพจากหลายๆ แหล่ง มากกว่าภาพถ่ายเพียงที่เดียว ตรวจสอบพิกัดบนแผนที่ให้ดีว่าเดินทางสะดวก ซอยไม่แคบ ไม่เปลี่ยว และอื่นๆ อีกสารพัด

จะได้เป็นทริปการเดินทางที่ถูกใจ ไม่ผิดหวัง อกหักจนกลายเป็นทริปแสนเศร้านั่นเอง…

 

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

ผู้ดำรงตำแหน่งหัวหน้าแก๊งเหมียว คอยทำหน้าที่บังคับพวกเหล่าแมวเหมียวให้เขียนเนื้อหาสนุกๆเพื่อทุกคนได้อ่าน จะแวะมาเขียนเองบ้างเป็นครั้งคราว คอยติดตามกันด้วยนะฮัฟฟฟฟ!!