เมื่อคืนนี้แฟนบอลชาวไทยคงหน้าชื่นตาบานกันเป็นแถบๆ เนื่องจากทีมชาติไทยได้เอาชนะทีมชาติเวียดนามอย่างขาวสะอาดหมดจดเลยทีเดียวก็ว่าได้ถึง 0 – 3 คาบ้านเวียดนามกันเลยทีเดียว

และแน่นอนจังหวะที่ไม่พูดถึงไม่ได้เลยก็คือ จังหวะต่อบอลกันอย่างต่อเนื่องถึง 16 ครั้งของทีมชาติไทย ที่อาจจะพูดกันได้เลยล่ะว่า หาบอลกันไม่เจอเลยทีเดียวสำหรับเจ้าบ้าน…

 

จากจังหวะลูกโหม่งธรรมดา

1

 

ทีมชาติไทยก็เก็บบอลกันแบบใจเย็น2

 

ค่อยๆ ถ่ายบอลไหลไปเรื่อยๆ 4

 

จนมาถึงหน้ากรอบเขตโทษ9

 

ถึงจะมีผู้เล่นทีมชาติเวียดนามอยู่ก็ยังครองบอลได้อย่างเหนียวแน่น5

 

จนถึงจังหวะจบสกอร์6

 

เรียกได้ว่าสวยสดงดงามมากๆ สำหรับจังหวะนี้ ลองมาดูกันเต็มๆ ได้ที่นี่

 

แหม สำหรับการต่อบอลสไตล์นี้ทีมชาติไทยของเราก็ทำให้ทีมชาติเวียดนามที่ขึ้นชื่อได้ว่าบาร์ซ่าแห่งเอเชีย ‘เงิบ’ กันเลยทีเดียว เพราะเรียกได้ว่าหาบอลไม่เจอกันเกือบนาที ซึ่งแน่นอนนำไปสู่การเสียประตู!!! ไม่ได้ต่อบอลกันแบบไร้จุดหมายนะจ๊ะ

 

ถ้าใครยังว่าฟลุ๊คล่ะก็ เรามีหลักฐานชิ้นอื่นมายืนยันกันด้วยนะจ๊ะ จากแมชต์ก่อนๆ

 

จะยอมรับหรือไม่ ตอนนี้ทีมฟุตบอลทีมชาติไทยก็ถือว่ายกระดับตัวเองขึ้นมาได้อย่างสวยสดงดงามภายใต้การทำทีมของโค้ชซิโก้ ด้วยสไตล์การครองบอลที่เหนียวแน่นและที่ลืมไม่ได้คือ การเล่นแบบแฟร์เพลย์ที่ต้องขอปรบมือให้แรงๆ จริงๆ

ไม่ว่าจะโดนเล่นนอกเกมแค่ไหน เข้าบอลรุนแรงเพียงใด นักเตะชุดนี้เรียกได้ว่าแข็งแกร่งเป็นพระอิฐพระปูน เล่นได้สุภาพบุรุษมากๆ จนลืมกันไปได้เลยกับคำว่า ‘บอลไทยไปมวยโลก’ เป็นตัวอย่างที่ดีของเด็กๆ และเยาวชนมากๆ เหมียวขอสดุดีจากใจจริงเลยล่ะ 🙂

ที่มา: Pirun Tirapibal ,

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

รวมเนื้อหาของเหล่าแมวเหมียวที่ไม่ได้ทำหน้าที่บนแคทดั๊มบ์แล้ว ถึงตัวเค้าจะจากไป แต่ผลงานที่เค้าสร้างไว้จะอยู่ชั่วนิรันดร์