เมื่อวันที่ 26 พฤศจิกายนที่ผ่านมา เว็บไซต์ Telegraph ได้รายงานว่าที่เกาหลีเหนือ ได้มีการออกกฎใหม่ที่สั่งให้ชายหนุ่ม ต้องตัดผมทรงเดียวกับท่านผู้นำ คิม จอง อึน เพื่อเป็นการแสดงความจงรักภักดีต่อผู้นำเกาหลีเหนือ

 

1

 

ตามรายงานบอกว่ามีแหล่งข่าวจากกรุงเปียงยางได้กล่าวว่ารัฐบาลของเกาหลีเหนือได้ออกคำสั่งให้ชายชาวเกาหลีเหนือตัดผมเลียนแบบท่านผู้นำ โดยจะเป็นการไถด้านข้างให้เกรียน และให้ไว้ผมด้านบนได้ยาวไม่เกิน 2 เซ็นติเมตร และเสยผมไปด้านหลังเพื่อให้เหมือนท่านผู้นำมากที่สุด

 

0

 

นอกจากชายหนุ่มจะต้องตัดผมเลียนแบบท่านผู้นำแล้ว ทางด้านหญิงสาวก็ต้องตัดตามที่กำหนดเช่นกัน โดยหญิงสาวในเกาหลีเหนือจะต้องตัดผมตาม รี โซล จู ภรรยาของท่านผู้นำคิมด้วย แต่ทั้งนี้ก็มีข้อยกเว้นกับกลุ่มนักแสดง ที่ไม่ต้องตัดตามก็ได้

 

4

 

ทั้งนี้ยังมีรายงานด้วยว่าการควบคุมเรื่องทรงผมในเกาหลีเหนือถือเป็นเรื่องเคร่งครัดมาก โดยในมหาวิทยาลัยจะมีการตรวจอย่างเข้มงวดจากผู้ตรวจผม ที่เดินไปรอบๆ มหาวิทยาลัยพร้อมกับกรรไกร เพื่อไม่ให้มีใครไว้ผมยาจนเกินไป

 

นี่ซินะที่เขาว่ากันว่า หล่อแบบเกาหลี (เหนือ)

3

ที่มา telegraph

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

เหมียวฟิ้น ผู้ชื่นชอบการดูหนังเป็นชีวิตจิตใจ ดูได้ไม่เลือกเวลา ไม่เลือกแนว ชอบอัพเดทตัวเองตลอดเวลา ติดโซเชียลเป็นที่สุด เข้านอนและตื่นมาพร้อมกับนิตยสารภาพยนตร์ที่วางไว้หัวเตียง ไม่ดุไม่กัดและขี้อ้อนเป็นที่สุด