จอมแสบโสมเหนือด่า ‘โอบามา’ เป็นลิง โวยแกทำเน็ตข้าล่มทำไม!!

เหมียวว่าสหรัฐอเมริกากับเกาหลีเหนือนี่เปรียบเหมือนคู่แค้นตลอดกาลจริงๆ และล่าสุดท่านผู้นำจอมแสบคิมจองอึนก็ฉุนหนัก ด่าโอบาม่าจัดเต็ม โทษฐานที่ทำเน็ตประเทศของตนรวน!!!

 

leader1

 

โดยหากใครติดตามข่าวกันมาบ้าง ช่วงก่อนสหรัฐอเมริกาเชื่อว่าผู้ที่แว้งกัดแฮคข้อมูลโซนี่ก็คือเกาหลีเหนือนั่นแหละ แถมยังทำให้หนังเรื่อง “The Interview” ที่ทุ่มทุนสร้างมาจัดเต็มต้องงดฉาย

ซึ่งงานนี้นายคิมจองอึนก็บอกว่าข้าเปล่านะเฮ้ย ข้าไม่เกี่ยว แต่ยังไงพี่โอบามาก็เชื่อหมดใจว่ามันจะเป็นใครอื่นใดไปได้อีก อย่างไรก็ตามในช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมาระบบอินเทอร์เน็ตของเกาหลีเหนือก็เกิดระส่ำระสายไปทั้งประเทศ ติดๆดับๆ จนคณะเผด็จการโหลดบิทไม่ได้เลยทีเดียว

 

leader2

 

แล้วงานนี้โฆษกของเอ็นดีซีจึงได้ออกมากล่าวแบบโกรธแค้นว่า “โอบามาน่ะชอบพูดจามั่วๆเสมอ แถมประพฤติตัวได้ต่ำทรามราวกับลิงในป่าเขตร้อน” ซึ่งนี่นับเป็นครั้งแรกๆที่ทางโสมเหนือใช้ถ้อยคำที่ดุดันต่อโอบามา เนื่องจากคงแค้นจัดที่โดนตอกกลับจนระบบอินเทอร์เน็ตสะเทือนทั้งประเทศ…เหมียวเห็นสองคู่นี้ก็ตลกดีนะ เพราะมันเหมือนเป็นสีสันของการเมืองโลก แต่ก็ไม่รู้เหมือนกันนะว่าทั้งสองจะกัดกันไปอีกกี่ปี หรือในอนาคตจะมีการตอบโต้ที่รุนแรงกว่านี้หรือไม่

ที่มา: Thairath รูปภาพ: AP Photos,AFP PHOTO)

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE
ผู้ดำรงตำแหน่งหัวหน้าแก๊งเหมียว คอยทำหน้าที่บังคับพวกเหล่าแมวเหมียวให้เขียนเนื้อหาสนุกๆเพื่อทุกคนได้อ่าน จะแวะมาเขียนเองบ้างเป็นครั้งคราว คอยติดตามกันด้วยนะฮัฟฟฟฟ!!

ยังมีเรื่องเด็ดอีกเพียบ.....