จารย์เจษฏ์ชี้แจง วุ้นเส้นให้พลังงานสูงจริง แต่ในปริมาณที่เยอะกว่าเส้นชนิดอื่นๆ!!

เชื่อว่าในช่วงสองสามวันที่ผ่านมา มีการแชร์ภาพๆ หนึ่งจากเพจ easyBills ซึ่งบอกพลังงานของอาหารชนิดเส้นต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นวุ้นเส้น เส้นเล็ก เส้นบะหมี่ ขนมจีน

 

กลางวันนี้กินเส้นอะไรดี??
——————————————-
#easyLife #easyTips #easyBills

ขอบคุณข้อมูลจาก www.healthandtrend.com และ www.kapook.com

โพสต์โดย easyBills บน 19 เมษายน 2016

 

ภาพดังกล่าวบอกว่าวุ้นเส้นให้พลังงานถึง 330 กิโลแคลลอรี่ต่อปริมาณ 100 กรัม ซึ่งทำให้ชาวเน็ตต่างรู้สึกตกใจ เพราะหลายคนมีความเชื่อว่า วุ้นเส้นเป็นอาหารชนิดเส้นที่ให้พลังงานน้อยที่สุด

ด้วยเหตุนี้เอง ทางจารย์เจษฎ์ เจษฏา เด่นดวงบริพันธ์ อาจารย์ประจำภาควิชาวิทยาศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย จึงได้ออกมาชี้แจงข้อเท็จจริง

 

“เส้นไหน กินเยอะ ก็อ้วนทั้งนั่นแหล่ะ”

ถามกันมาเยอะว่า ภาพนี้จริงหรือเปล่า เข้าใจผิดมาทั้งชีวิตว่ากินวุ้นเส้นแล้วไม่อ้วน…

โพสต์โดย Jessada Denduangboripant บน 25 เมษายน 2016

 

โดยจารย์เจษฎ์ กล่าวว่า วุ้นเส้นให้พลังงานสูงจริงเช่นนั้นจริง แต่ปกติเราเราไม่ได้กินครั้งละ 100 กรัม เพราะวุ้นเส้นถุงที่เรากินแค่ 50 กรัม ก็กินกันแทบไม่หมดแล้ว ส่วนเส้นชนิดอื่นๆ นั้น ก็ให้พลังงานสูงดังในภาพจริง ฉะนั้นกินแต่พอดี ไม่เช่นนั้นก็อาจจะอ้วนได้เช่นกัน

 

emo12

 

 

ต้องขอบคุณความรู้ดีๆ จากอาจารยเจษฎาอีกครั้งจริงๆ ต่อไปนี้ใครคิดว่ากินวุ้นเส้นไม่อ้วนต้องคิดใหม่แล้วล่ะ ถ้ากินเยอะจริงๆ ยังไงก็อ้วนเหมือนกันนะ ขอให้เลือกกินจะได้สุขภาพแข็งแรงนะฮะ!

ที่มา Jessada Denduangboripant

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE
รวมเนื้อหาของเหล่าแมวเหมียวที่ไม่ได้ทำหน้าที่บนแคทดั๊มบ์แล้ว ถึงตัวเค้าจะจากไป แต่ผลงานที่เค้าสร้างไว้จะอยู่ชั่วนิรันดร์

ยังมีเรื่องเด็ดอีกเพียบ.....