มารู้จักกับ “น้องเปา” เด็กหนุ่มสู้ชีวิตที่เหมียวอยากจะให้ทุกคนได้รู้จัก

บทความนี้เหมียวจะพาไปรู้จักกับเด็กหนุ่มสู้ชีวิตคนหนึ่ง ที่มีนามว่า “น้องเปา” ซึ่งมีอายุเพียงแค่ 14 ปีเท่านั้น แต่สิ่งที่น้องเค้าทำนั้น ยิ่งใหญ่กว่าที่เด็กวัย 14 ปีคนหนึ่งจะทำได้

 

น้องเปาเรียนอยู่มัธยมปีที่ 2 ร.ร.บ้านคลองตาสูตร ในครอบครัวมีน้อง 2 คน เป็นผู้ชายอยู่ชั้น ป.2 และผู้หญิงอีกคนหนึ่งอายุเพียงแค่ 2 เดือน ส่วนพอของน้องเปานั้นติดเหล้า รับจ้างทั่วไปหาของเก่าด้วย ส่วนแม่ก็เลี้ยงน้องอยู่บ้านคัดของเก่าที่พ่อหามาได้

 

ช่วงเวลาเสาร์อาทิตย์ แทนที่น้องเปาจะไปเที่ยวเล่นกับเพื่อนๆ อยากที่เด็กวัย 14 คนอื่นๆเค้าทำกัน แต่เปากับใช้เวลาวันหยุดสุดสัปดาห์นี้มาทำงานที่อู่ซ่อมรถซึ่งอยู่ตรงข้ามโรงเรียนทั้งวัน ไม่เว้นแม่แต่วันจันทร์ถึงศุกร์ เปาจะเลิกเรียน 4 โมงแล้วมาทำงาน จนถึง6โมงเย็น

 

pao1

 

 

ถ้าเป็นช่วงปิดเทอม น้องเปาก็จะทำเป็นรายเดือน แต่เสาร์อาทิตย์เปาจะรับเป็นรายวัน รายได้ก็ถือว่าโอเคในระดับหนึ่ง เพราะน้องเปาทำเป็นเกือบทุกอย่าง โดยช่างน้อยจะน้องเปารักมาก ค่าเรียนค่าขนมแกจะจ่ายให้หมด

 

ทั้งนี้น้องเปาไม่เคยบ่น ไม่เหนื่อย แม้รูปร่างของเค้าจะไม่ให้ แต่น้องเปาก็บอกว่ารักงานนี้ เพื่อนล้ออ้วนสกปรก เปาไม่สนใจเปาไม่ได้ขอเงินพ่อแม่ใช้เหมือนคนอื่นๆ เปาพูดเพราะมาก

 

pao2

 

น้องเปาถือว่าเป็นตัวอย่างที่ดีมากๆสำหรับเด็กคนอื่นๆนะเมี๊ยว เหมียวขอปรบมือให้กับความเป็นเด็กดีของน้องเปาอย่างเต็มที่เลย อย่างที่เค้าว่าจริงๆว่า “เสื้อผ้าสกปรกแค่ซักก็สะอาด ถ้าจิตใจสกปรกคงจะยากที่จะสะอาดได้”

ที่มา: คลิปหลุดที่ไม่ควรพลาด

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE
ผู้ดำรงตำแหน่งหัวหน้าแก๊งเหมียว คอยทำหน้าที่บังคับพวกเหล่าแมวเหมียวให้เขียนเนื้อหาสนุกๆเพื่อทุกคนได้อ่าน จะแวะมาเขียนเองบ้างเป็นครั้งคราว คอยติดตามกันด้วยนะฮัฟฟฟฟ!!

ยังมีเรื่องเด็ดอีกเพียบ.....