หากคุณเป็นผู้หญิงคนหนึ่งที่กำลังมองหาสีลิปสติกที่เหมาะกับคุณอยู่ลองมาฟังทางนี้ก่อน เพราะมีคนบอกมาว่าเฉดสีลิปสติกที่เหมาะกับคุณที่สุดก็คือสีเฉดเดียวกับ “หัวนม” ของคุณนั่นเอง

 

 

ต่อจากนี้สาวๆ ไม่ต้องไปยืนลองสีลิปสติกแล้ว เพียงแค่เปิดเสื้อดูว่าหัวนมของคุณตรงกับลิปสีไหน ดังนั้นจะรออะไรรีบวิ่งไปที่ห้องน้ำแล้วเพื่อเปรียบเทียบสีดูสิสาวๆ

รายการ The Doctor TV Shows ทางช่อง NBC ได้กล่าวถึงการเลือกเฉดสีลิปสติกของสาวๆ ที่สามารถเลือกได้ง่ายๆ เพียงเปิดหัวนมดูแล้วเปรียบเทียบกับสีลิปสติก แค่นี้ก็จะได้เฉดสีที่เหมาะกับผิวพรรณของคุณสาวๆ แล้ว

 

 

เราลองไปส่องปฏิกิริยาของสาวๆ ในทวิตเตอร์กันดีกว่าว่าพวกเธอมีความคิดเห็นอย่างไรต่อเรื่องนี้

 

อย่างสาวคนนี้ก็กล่าวว่า “ฉันก็เกิดคำถามนี้บ่อยๆ เหมือนกันว่าสีลิปสติกที่เหมาะมันต้องเป็นสีเดียวกับหัวนมเหรอ??”

 

สาวจากทวิตเตอร์อีกคนก็กล่าวว่า “เฮ้ยยแกรร!! ในอินเตอร์เน็ตบอกว่าการเลือกสีลิปสติกที่เหมาะกับเรานั้นก็เลือกสีที่แมทช์กับหัวนม และตอนนี้ฉันก็กำลังเปรียบเทียบมันอยู่”

 

ในรายการกล่าวว่าสีของหัวนมนั้นของแต่ละเชื้อชาตินั้นจะมีเฉดสีที่เข้มกว่าผิวหนังจริงๆ ประมาณ 1-2 เฉด สาวๆ ก็ลองเปรียบเทียบดูว่าสีใดเหมาะกันตนเองที่สุด

แต่ก็มีข้อมูลจากแพทย์ผิวหนัง Lindsey Bordone จากศูนย์การแพทย์มหาวิทยาลัยโคลัมเบียในนิวยอร์กกล่าวว่า “หัวนมสามารถเปลี่ยนสีได้ตลอดเวลาเนื่องจากมีการเปลี่ยนแปลงฮอร์โมนจากความชราหรือโรคเรื้อรังเช่นโรคเบาหวานอีกทั้งยังรวมไปถึงการเสียดสีจากเสื้อผ้าที่ใส่อีกด้วย”

ไม่ว่าเพื่อนๆจะเลือกลิปสติกสีอะไรก็ตามก็ควรเลืกที่เหมาะกับการแต่งตัวและกาลเทศะนะ

แต่ถ้าใครจะลองใช้สีเดียวกับหัวนมตัวเอง ก็ระวังความลับจะเปิดเผยเอาล่ะ

ที่มา hellogiggles

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...