บางครั้งบ้านของเราเองที่เราคิดว่าปลอดภัยก็อาจจะไม่เป็นเช่นนั้นเสมอไป แล้วยิ่งถ้าเป็นบ้านที่มีแต่คนแก่อาศัยอยู่ด้วยแล้วล่ะก็ อาจจะต้องมีการตรวจสอบให้ดีมากยิ่งขึ้น ไม่งั้นอาจจะเป็นเหมือนกับเหตุการณ์นี้ที่มีเด็กหนุ่มเนียนไปแอบอาศัยอยู่บ้านของคุณยายคนหนึ่ง โดยที่เธอไม่รู้แม้แต่น้อยว่าชายคนนี้อยู่ในบ้านเธอมาแล้วถึง 6 เดือน!!

เรื่องที่ว่านี้เกิดขึ้นที่เมืองฮิเมจิ ประเทศญี่ปุ่น และเด็กหนุ่มวัย 20 ปีผู้ก่อเหตุ ก็ได้รับสมญานามว่าเป็น ‘นินจาแห่งยุคโมเดิร์น’ จากความเนียนของเขาที่สามารถอาศัยอยู่บ้านของคนอื่นได้มานานเป็นเดือนๆ โดยไม่ถูกจับได้

 

ภาพประกอบบทความไม่เกี่ยวข้องกับเนื้อหา

 

โดยวิชานินจาของเด็กหนุ่มนี้ได้ถูกเปิดโปงขึ้นในต้นสัปดาห์ที่ผ่านมา เมื่อมีลูกชายของคุณยายเจ้าของบ้านวัย 90 ปีกลับมาเยี่ยมเยียนคุณยายคนนี้และอยู่กินอาหารเย็นด้วยกันตามประสาครอบครัวที่ไม่ได้เจอกันมานาน

ทว่าระหว่างที่อาศัยอยู่ในบ้านนั้น ลูกชายคนนี้ก็ได้ยินเสียงกุกกักๆ แปลกๆ ดังมาจากชั้นที่สองของบ้าน เขาจึงเดินขึ้นไปหาคำตอบว่าเสียงที่ว่านี้มันมีที่มาจากอะไรกันแน่ ซึ่งในตอนแรกเขาก็สันนิษฐานเอาไว้ว่าเป็นหนูหรือสัตว์อะไรหรือเปล่าก็ไม่แน่ใจ

 

ภาพประกอบบทความไม่เกี่ยวข้องกับเนื้อหา

 

ซึ่งเมื่อเขาเปิดประตูห้องนอนชั้นบนห้องหนึ่งออก สิ่งที่เขาเห็นมันก็ทำให้เขาช็อกจนแทบล้มทั้งยืน เพราะสิ่งที่เขาเห็นก็คือผู้ชายคนหนึ่งที่กำลังนอนหลับอย่างสบายอยู่บนฟูกในห้องนั้น แต่ว่าเขาก็ยังมีสติพอที่จะไม่กระโตกกระตากไปและปิดประตูห้องนั้นเอาไว้ดังเดิม

จากนั้นเขาก็ลงไปถามแม่ของเขาว่าใครกันนะที่อยู่ชั้นที่สองของบ้าน ทว่าแม่ของเขาก็งงกับสิ่งที่ลูกชายพูดว่าพูดเรื่องอะไรกัน ข้างบนไม่มีใครอยู่สักหน่อย ลูกชายคนนี้จึงมั่นใจว่าแม่ของเขาไม่รู้เรื่องนี้แน่ๆ จึงโทรศัพท์หาตำรวจแจ้งสิ่งที่เกิดขึ้นให้พวกเขาได้รับรู้

 

ภาพประกอบบทความไม่เกี่ยวข้องกับเนื้อหา

 

เมื่อเจ้าหน้าที่ตำรวจมาถึง ก็ได้จับกุมตัวชายคนนี้เอาไว้ได้เป็นที่สำเร็จและนำตัวไปสอบสวนที่สถานีตำรวจถึงสิ่งที่เกิดขึ้น แต่ว่าชายคนนี้ก็ไม่ให้ความร่วมมืออย่างใดๆ ทั้งไม่เปิดเผยชื่อจริง และอื่นๆ

แต่ว่ามีอยู่สิ่งหนึ่งที่ชายคนนี้ยอมบอกออกมาก็คือ ระยะเวลาที่อยู่ในบ้านหลังนี้ โดยเขาสารภาพว่าได้เข้าบ้านของคุณยายวัย 90 ปีคนนี้ครั้งแรกตั้งแต่วันที่ 12 ธันวาคม 2017 เมื่อเวลาประมาณ 7:20 น. และตั้งแต่นั้นเป็นต้นมาเขาก็อาศัยอยู่ที่นั่นมาโดยตลอดมาจนกระทั่งโดนจับได้

 

ภาพประกอบบทความไม่เกี่ยวข้องกับเนื้อหา

 

คุณยายท่านนี้ได้กล่าวว่าเธอแทบจะไม่เคยขึ้นไปเหยียบชั้นสองของบ้านเลย และในเรื่องของเสียงผิดปกติ เธอก็ยืนยันว่าไม่เคยได้ยินอะไรที่ผิดปกติแม้แต่น้อยนิดดังมาจากข้างบน ซึ่งอาจจะเป็นเพราะว่าด้วยความที่เธออายุเยอะจึงทำให้หูเริ่มผิดเพี้ยนไปจากเมื่อก่อน หรืออาจจะเป็นเพราะความสามารถอันเงียบเชียบของชายคนนี้ก็เป็นได้

ทว่านอกจากนี้ก็ยังมีสิ่งแปลกๆ ที่ตำรวจไปพบเข้านั่นก็คือรองเท้าของชายคนนี้ได้ถูกถอดอยู่บริเวณทางเข้าบ้าน แต่คุณยายคนนี้ก็บอกว่าเธอไม่เคยสังเกตเลยว่ามีรองเท้าอีกคู่อยู่ตรงนี้ด้วยเช่นเดียวกัน

ในเบื้องต้น ชายหนุ่มคนนี้ได้ถูกจับกุมเนื่องในข้อหาบุกรุก แต่ก็สามารถเปลี่ยนแปลงได้หากตำรวจได้ตรวจพบเจตนาที่แท้จริงของชายหนุ่มคนนี้ว่าตั้งใจจะทำอะไรกันแน่

 

ภาพประกอบบทความไม่เกี่ยวข้องกับเนื้อหา

 

เรื่องนี้ได้กลายเป็นกระแสไวรัลในสังคมอินเทอร์เน็ตญี่ปุ่น ซึ่งคนส่วนใหญ่ก็ยกย่องถึงความสามารถในความเนียนของชายหนุ่มคนนี้ที่แอบอยู่ได้ตั้งนานโดยไม่ถูกจับได้

ส่วนหนึ่งก็ว่าให้ลูกชายของคุณยายที่ไม่เยี่ยมเยียนเธอให้บ่อยๆ ครั้งกว่านี้ เพราะเธอก็มีอายุที่มากเกือบ 100 ปีแล้วด้วย ไม่อย่างนั้นอาจจะมีการพบเห็นชายหนุ่มคนนี้ก่อนหน้านี้แล้ว

นี่อาจเป็นกรณีศึกษาให้เราตรวจสอบห้องหับในบ้านของเราให้ดีๆ เพราะไม่เช่นนั้นอาจจะมีคนมาแอบอาศัยอยู่ฟรีๆ เหมือนกับในเรื่องนี้ก็เป็นได้นะ…

 

ยายไม่รู้เรื่องด้วยนะ…

 

ที่มา: odditycentral

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...