คำว่า “โอกาส” จริงๆ แล้วมันไม่ได้มาง่ายๆ เลย บางคนต้องพยายามไขว่คว้าในสิ่งที่อยากได้ และอยากเป็น ด้วยตัวของตัวเอง แต่สำหรับบางคนที่โชคดี ก็ได้รับโอกาสนั้นมาโดยที่ยังไม่ทันตั้งตัว

เหมือนดังเช่น Nicky Libert หนุ่มวัย 26 ปี จากเมืองอัมสเตอร์ดัม ประเทศเนเธอร์แลนด์คนนี้ เดิมทีเขามีอาชีพเป็นคนงานก่อสร้างธรรมดาๆ คนหนึ่ง ที่ไม่มีใครรู้จัก

แต่แล้วชะตาชีวิตของเขากลับพลิกผัน เพราะจู่ๆ ก็มีเจ๊ดันมาเห็นเข้า จนทำให้เขาได้กลายไปเป็นนายแบบที่ดังระเบิด และมาแรงที่สุดในขณะนี้

 

nicky-libert1
Twitter: @MaddoLuu

 

โดยเมื่อต้นเดือนที่ผ่านมา ทางผู้ใช้ชื่อ @MaddolLuu ได้เผยภาพของ Nicky Libert ชายหนุ่มในชุดคนงานก่อสร้างลงในทวิตเตอร์ งานนี้เล่นเอาโซเชียลแทบแตกเลยก็ว่าได้

เพราะความหล่อของเขาทำเอาสาวๆ ทั่วโลกออนไลน์กรี๊ดกร้าดกันยกใหญ่ จนภาพของเขาถูกรีทวิตไปมากกว่า 75,000 ครั้ง และยังมีคนกดไลค์มากถึง 232,000 กว่าคนเลยทีเดียว

 

ทางด้านสาวๆ เมื่อได้เห็นภาพของหนุ่มคนงานก่อสร้างหน้าตาดี ก็พร้อมจะย้ายไปอยู่เนเธอแลนด์ตอนนี้เลยด้วยซ้ำ

nicky-libert2

 

ส่วนสาวๆ บางคนก็บอกว่า เราจะไม่หยุดแชร์จนกว่าจะตามหาเขาจนกว่าจะเจอ

nicky-libert3

 

บางคนก็ถึงขั้นเข้าไปขอถ่ายรูปกับเขาแม้จะอยู่ในชุดทำงานกันเลยทีเดียว

nicky-libert4

 

ภาพเพียงไม่กี่ภาพที่ทำให้ชายหนุ่มคนงานก่อสร้างได้แจ้งเกิด จนเขาโด่งดังไปถึงหู Elite บริษัทเอเจนซี่รายใหญ่ (มีสำนักงานใหญ่อยู่ในอัมสเตอร์ดัมด้วย)

บริษัทนี้ปลุกปั้นนายแบบดังระดับโลกมากแล้วมากมาย ไม่ว่าจะเป็น Cindy Crawford, Gisele Bundchen และ Lara Stone ได้เปิดโอกาสให้เขาได้เข้ามาอยู่ในวงการ พร้อมเซ็นสัญญาการเป็นนายแบบในสังกัดเป็นที่เรียบร้อย

 

nicky-libert5

 

นอกจากนี้ Danika ช่างภาพสาวผู้ที่ได้ถ่ายภาพของ Nicky เป็นคนแรก จนทำให้เขาดังระเบิดได้ออกมาเผยว่า เมื่อได้เห็นข่าวของ Nicky เธอก็รู้สึกมีความสุขตามไปด้วย

nicky-libert6

 

ส่วนพ่อหนุ่ม Nicky ก็ได้ออกมาเผยกับทางสื่อว่า มันเป็นเหมือนฝันเลย เขารู้สึกดีใจ และตื่นเต้นมาก แต่ถึงยังไงเขาก็ไม่คิดจะลาออกจากการเป็นคนงานก่อสร้าง เพียงแต่จะรับงานถ่ายแบบเป็นอาชีพเสริมเท่านั้น

nicky-libert-8

 

สำหรับสาวๆ คนไหนที่อยากจะไปติดตาม พร้อมให้กำลังใจพ่อหนุ่มหล่อคนนี้ละก็ เรามีอินสตาแกรม nicky_libert  ของเขามาฝากด้วยน้า เขาไปฟอลโล่กันเยอะๆ เลย

ที่มา : buzzfeed

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

รวมเนื้อหาของเหล่าแมวเหมียวที่ไม่ได้ทำหน้าที่บนแคทดั๊มบ์แล้ว ถึงตัวเค้าจะจากไป แต่ผลงานที่เค้าสร้างไว้จะอยู่ชั่วนิรันดร์