มันต้องแบบนี้สิ ถึงจะเรียกได้เต็มปากเต็มคำว่าฮีโร่ของปวงประชา เมื่อทางเว็บไซต์ เมโทร ได้รายงานถึงภาพที่มีคนบันทึกไว้ได้ ของการปฏิบัติ(นอกเหนือ)หน้าที่ของเจ้าหน้าที่ตำรวจ แต่เป็นไปในทางที่ดีนะจ๊ะ

ซึ่งเป็นภาพของการปฏิบัติงานของ Erica Hay ที่ซื้ออาหาร และกาแฟใส่แก้ว ไปให้กับคนไร้บ้านที่อยู่แถวนั้น และลงไปนั่งคุยสนทนาสารทุกข์สุกดิบกับเขา และแน่นอนมีคนแอบเก็บภาพไว้ได้

 

ภาพเหตุการณ์

1

 

โดยมือดีที่บันทึกภาพไว้ได้คือพลเมืองแถบนั้น TiAnna Greene ซึ่งได้ให้สัมภาษณ์กับทางสำนักข่าวว่า “โมเม้นต์ประทับใจสุดๆ อยู่ที่เธอก็ได้ซื้ออาหารของตัวเองมาด้วย และมานั่งทานกับเขา เธอดูไม่ได้รังเกียจอะไรเขาแม้แต่น้อย”

 

“และทันใดนั้นฉันก็นึกขึ้นได้ว่า เก็บภาพไว้ดีกว่า ฉันจึงรีบหยิบโทรศัพท์ขึ้นมาถ่ายภาพไว้ และแน่นอนถ่ายไปยิ้มไปเลยล่ะ ^^” เธอกล่าวเสริม

 

เจ้าหน้าที่ Erica Hay กับคนไร้บ้าน

2

 

Erica Hay เป็นตำรวจที่ทำงานที่ สำนักงานตำรวจ Ocala ในฟลอริด้า ประเทศสหรัฐอเมริกา โดยเธอได้กล่าวว่า “เราเป็นเมืองเล็กๆ ฉันรู้จักแทบจะทุกคนในเมือง โดยเฉพาะเหล่าคนไร้บ้าน แต่ฉันไม่เคยเห็นเขามาก่อน เลยเข้าไปทำความรู้จักดู”

“เขานั่งอยู่ตรงนั้น โดดเดี่ยว ฉันเลยซื้ออาหาร กาแฟ 2 ชุด ให้เขา 1 ชุด และไปนั่งกินกับเขา ก็แน่ล่ะ ไม่มีใครอยากนั่งคนเดียวหรอกใช่มั้ย โดยเฉพาะตอนกินข้าวน่ะ” เธอกล่าวเพิ่มเติม

 

แบบนี้ต้องยกนิ้วให้จริงๆ เหมียวว่า นอกจากจะใจดีแล้ว ยังทำหน้าที่เป็นหูเป็นตา สอดส่องดูแลประชาชนได้สุดยอดไปเลย เหมือนเจ้าหน้าที่ของบ้านเราฝุดๆ ^^

ที่มา: Metro

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

รวมเนื้อหาของเหล่าแมวเหมียวที่ไม่ได้ทำหน้าที่บนแคทดั๊มบ์แล้ว ถึงตัวเค้าจะจากไป แต่ผลงานที่เค้าสร้างไว้จะอยู่ชั่วนิรันดร์