ก็ได้เปิดให้บริการกันไปแล้วในช่วงกลางสัปดาห์ที่ผ่านมาในต้นตำรับโปเกมอนอย่างประเทศญี่ปุ่น สำหรับเกม Pokemon GO เรียกว่าช้ากว่าประเทศแรกเกือบหนึ่งเดือนเลยทีเดียว แต่ก็ถือว่าเป็นประเทศแรกในเอเชียที่ได้เล่นเกมนี้

ล่าสุดทาง John Hanke ซีอีโอของบริษัท Niantic และ Junichi Masuda ผู้จัดการทั่วไปของบริษัท Game Freak สองบริษัทผู้อยู่เบื้องหลังเกมนี้ ได้ออกคลิปแถลงการขอโทษผู้เล่นชาวญี่ปุ่นที่ปล่อยเกมออกมาช้าไปหน่อย

 

Junichi Masuda(ซ้าย) John Hanke (ขวา)

screen-shot-2016-07-22-at-8-19-40-pm

 

ทางคุณ Masuda กล่าวว่า เขาต้องขอโทษเหล่าโปเกมอนเทรนเนอร์ชาวญี่ปุ่นทุกท่านรอคอยมาอย่างยาวนาน แต่ตอนนี้ ทุกท่านสามารถเล่นในประเทศญี่ปุ่นได้อย่างเต็มที่เรียบร้อยแล้ว

ส่วนคุณ Hanke กล่าวว่า พวกเขาต้องการสร้างเกมที่มอบจิตวิญญาณของโปเกมอนเทรนเนอร์ที่แท้จริงขึ้นมา และตอนนี้พวกเขาทำสำเร็จแล้ว ในตอนท้ายเขาได้กล่าวเตือนว่า จงเล่นเกมอย่างระมัดระวังและปลอดภัยทุกครั้ง

 

ลองไปชมคลิปกันดีกว่า

 

น่าชื่นชมผู้บริหารทั้งสองจริงๆ ที่ใส่ใจแฟนๆ ขนาดนี้ หวังว่าจะรีบนำมาเปิดในประเทศไทยเร็วๆ นะฮะ เหล่าโปเกมอนเทรนเนอร์ชาวไทย รอกันเก้อแล้วววว อิอิ

emo (155)

ที่มา rocketnews24

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

รวมเนื้อหาของเหล่าแมวเหมียวที่ไม่ได้ทำหน้าที่บนแคทดั๊มบ์แล้ว ถึงตัวเค้าจะจากไป แต่ผลงานที่เค้าสร้างไว้จะอยู่ชั่วนิรันดร์