ดีไซน์เนอร์คิดค้นเรือหรูแบบใหม่…เคลือบทองแดงเพื่อจับแสงสะท้อนจากทะเล!!

นี่คือดีไซน์เรือรูปแบบใหม่ที่ทำให้บรรดาเศรษฐีตาลุกวาว โดยเรือลำที่ว่านี้สามารถจับภาพความงามแห่งท้องทะเลได้แจ่ม ในแบบที่ไม่เหมือนใคร!!!

 

ship2  jpg

 

โดยนี่เป็นผลงานคอนเซปต์การออกแบบที่ยังไม่ถูกผลิตจริงของ Federico Fiorentino ดีไซน์เนอร์นักออกแบบเรือชาวอิตาเลียนที่ต้องการจะเนรมิตรมนต์ขลังบางอย่างลงไปในเรือ

ซึ่งเวทย์มนตร์ที่เขาใช้ก็คือการเคลือบลำเรือด้วยทองแดง โดยเขาเชื่อว่ามันจะช่วยจับแสงสะท้อน จากผิวน้ำทะเลขึ้นมาได้ (ลองสังเกตดูที่ลำเรือนะเมี๊ยว) ซึ่งแม้นี่จะฟังดูไม่ใช่เรื่องใหญ่สำหรับคนธรรมดา แต่บรรดาเศรษฐีที่มีรสนิยมต่างบอกว่า นวัตกรรมนี้ทำให้เรือดูมีรสนิยมขึ้นอีกเยอะจนเหมือนงานศิลปะ

 

ship1 jpg

 

อย่างไรก็ตามโครงสร้างเรือยังคงแข็งแรงเหมือนเดิม และทองแดงก็เป็นเพียงองค์ประกอบของการตกแต่งเท่านั้นส่วนความหรูก็ไม่ต้องพูดถึงเพราะมีห้อง VIP สระน้ำ และอุปกรณ์อำนวยความสะดวกเพียบ ด้านความเร็วจะวิ่งได้ราว 18-24 น็อต…และตอนนี้ดีไซน์เนอร์ก็เผยว่าเขากำลังรอให้เศรษฐีมาลงทุนในโปรเจคนี้เพื่อให้ฝันที่จะเนรมิตรเรือเปี่ยมมนต์ขลังลำนี้เป็นจริง

ที่มา: Dailymail

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE
ผู้ดำรงตำแหน่งหัวหน้าแก๊งเหมียว คอยทำหน้าที่บังคับพวกเหล่าแมวเหมียวให้เขียนเนื้อหาสนุกๆเพื่อทุกคนได้อ่าน จะแวะมาเขียนเองบ้างเป็นครั้งคราว คอยติดตามกันด้วยนะฮัฟฟฟฟ!!

ยังมีเรื่องเด็ดอีกเพียบ.....