การเปลี่ยนแปลงอาจเกิดขึ้นกับใครก็ได้ แต่ใช่ว่าทุกคนที่มีการเปลี่ยนแปลงแล้วผลจะออกมาดีเสมอไป ในขณะที่บางคนก็อาจดูดีขึ้นจนจำไม่ได้ด้วยการเปลี่ยนแปลงที่เล็กน้อย

อย่างเช่นนายคนนี้ Gwilym Pugh พนักงานขายประกัน วัย 33 ปี จากกรุงลอนดอน ประเทศอังกฤษ ที่ได้ใจแฟนๆ ไปทั่วโลกโดยเฉพาะสาวๆ เพียงเพราะการที่เขาเปลี่ยนแปลงตัวเองด้วยการลดน้ำหนัก ไว้ผม และไว้เครา

 

 

Pugh เคยทำงานที่บริษัทประกันภัยโดยเป็นการทำงานจากที่บ้าน ด้วยการที่อยู่แต่กับที่ไม่ไปไหน จึงทำให้เขามีน้ำหนักมากและทำให้เขาไม่สามารถออกกำลังกายได้ เพราะมีอาการบาดเจ็บที่หัวเข่า

 

 

ล่าสุดเขาก็ได้ลดน้ำหนักตัวเองจาก 127 กิโลกรัมจนเหลือ 85 กิโลกรัม ซึ่งทำให้เขากลายเป็นนายแบบของนิตยสาร GQ เลยทีเดียว อีกทั้งยังทำงานให้กับแบรนด์ข้ามชาติต่างๆ เช่น Belstaff, Diesel, และ Bud Light อีกด้วย

 

 

เขาพูดถึงน้ำหนักของเขาว่า “ตอนนั้นผมน้ำหนักเกินเกณฑ์มาก ทำงานวันละ 12 ชั่วโมง และต้องทุกข์ทนกับอาการบาดเจ็บ แน่นอนมันทำให้ผมต้องงดออกกำลังกาย”

เขาเคยทำกิจการส่วนตัวในปี 2006 ขณะนั้นเขาอายุ 21 ปี Gwilym กล่าวว่า “กิจการไปได้สวยนะ แต่ผมก็ตัดสินใจว่าผมต้องจัดระเบียบชีวิตและทำสุขภาพให้ดีอีกครั้ง” นอกจากนี้เขายังเป็นตัวแทนของงานประกาศรางวัล Vo5 NME Awards อีกด้วย

 

.

 

หลังจากที่เขาก่อตั้งวงดนตรีกับเพื่อน ร้านตัดผมแห่งหนึ่งของเขาก็บอกให้เขาลองไว้เครา เพื่อให้ดูแตกต่างไปจากเดิม ซึ่งการเปลี่ยนแปลงตัวเองของเขาครั้งนี้ เขาได้ทำการควบคุมอาหารและลดน้ำหนัก ซึ่งการเปลี่ยนแปลงของเขาครั้งยิ่งใหญ่เกิดขึ้น เมื่อเขาเลิกทำงานขายประกัน

Gwilym ชายที่ใช้เวลา 5 ปีในการลดน้ำหนัก อธิบายว่า “มันเป็นสิ่งที่ดีที่สุดสำหรับสุขภาพของผมเลย ในการที่ผมไม่ต้องนั่งทำงาน 9-10 ชั่วโมงต่อวัน”

 

.

 

ขณะที่น้ำหนักของเขาลดลง เขาก็ได้ไว้หนวดเครามากขึ้น และได้สมัครใช้ Instagram ในชื่อ (gwilymcpugh) ซึ่งนั่นทำให้เขาเริ่มมีผู้ติดตามและทำให้เขาได้พบเจอกับ Nathan Palmer ช่างตัดเสื้อผ้าชาวเวลส์

จากนั้นเขาก็ได้ทำสัญญาเป็นนายแบบของบริษัท AMCK Models ของลอนดอน พร้อมทั้งเป็นนายแบบภาพถ่ายในหลายๆ งานอีกด้วย

 

.

 

จากนั้น Gwilym ก็ได้ร่วมงานกับโครงการของ Vans รวมไปถึง Bud Light และ Diesel นอกจากนี้เขายังได้เป็นตัวแทนของแบรนด์ House 99 ซึ่งได้ทำงานร่วมกับ David Beckham เจ้าของแบรนด์อีกด้วย

 

 

Gwilym กล่าวถึงชื่อเสียงที่เขาได้รับมาว่า “ทำงานในสายการเงินมาหลายปีก็จริง แต่การที่ได้ร่วมงานผู้คนที่มีความคิดสร้างสรรค์กับการที่ได้เดินทางไปทั่วโลกนั้นมันสุดยอดไปเลย แต่สุดท้ายคุณก็จะรู้สึกว่าความบ้าเหล่านั้นมันกลายเป็นเรื่องปกติ”

 

 

“ผมคิดว่าผมโชคดีนะที่ได้ทำอาชีพนี้ในวัยหนุ่ม ผมจะพยายามไม่หลงระเริงกับมัน แฟนสาวของผมนั้นช่วยเรื่องนี้ได้ดีเลยทีเดียว” เขากล่าวต่อ

สุดท้ายเขามีความฝันว่าจะเป็นช่างภาพ ที่ทำให้โลกสามารถจำเขาได้ด้วยภาพถ่ายของเขา ขณะที่เขาเดินทางท่องเที่ยวไปทั่วโลก

 

 

ที่มา: Dailymail และ Ladbible

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...