แบ๊วเกินร้อย!! ยลชีวิต ‘ช้างน้อยเอเชีย’ ที่หลงเข้าไปอยู่ในแดนผู้ดีอังกฤษ

กลายเป็นเรื่องชวนชื่นใจสำหรับคนรักสัตว์ทั่วโลก เมื่อล่าสุดสวนสัตว์อังกฤษได้เผยโฉมลูกช้างสายพันธุ์เอเชียตัวใหม่ ที่ออกมาอวดความแบ๊วที่ทำให้คนยิ้มกันทั้งเมือง!!!

 

elephant1

 

โดยนี่คือลูกช้างที่ยังไม่ได้ตั้งชื่อและมันเกิดในสวนสัตว์ Woburn Safari Park ซึ่งหลังจากที่มันถูกแม่อุ้มทองไว้กว่า 22 เดือน ในที่สุดมันก็ได้ออกมาลืมตาดูโลก…แถมที่ทำเอาคนกรี๊ดกร๊าดก็คือมันร่าเริงมาก เพราะวิ่งเล่นตั้งแต่ช่วงแรกเกิดเลยทีเดียว

ซึ่งเจ้าช้างตัวนี้ถือเป็นสายพันธ์จากเอเชียเพียงน้อยนิด ที่สังกัดอยู่ในสวนสัตว์ของอังกฤษ และสาเหตุนี้เองที่ทำเอาลูกช้างตัวนี้กลายเป็นไอดอลตัวใหม่ที่เลอค่า ทั้งนี้ในปัจจุบันมีช้างเอเชีหลงเหลืออยู่บนโลกเพียง 35,000-40,000 ตัวเท่านั้น

 

elephant2

 

elephant3

 

 

 

แล้วที่อบอุ่นมากก็คือ เจ้าหน้าที่สวนสัตว์ยังบอกอีกว่า คุณแม่ของมันที่ชื่อ Damini ยังทำหน้าที่มารดาได้ดีมาก เพราะเธอคอยปกป้องลูกอย่างดี ตลอดจนคอยช่วยใช้ขาค้ำร่างของลูกน้อย เพื่อให้เขาไม่ล้มและสามารถยืนหยัดได้ด้วยลำแข้งในช่วงแรกเกิด…แอร๊ย น่ารักขนาดนี้เหมียวเห็นแล้วอยากกอดเจ้าช้างน้อยตัวนี้เลยง้า

ที่มา: dailymail

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE
ผู้ดำรงตำแหน่งหัวหน้าแก๊งเหมียว คอยทำหน้าที่บังคับพวกเหล่าแมวเหมียวให้เขียนเนื้อหาสนุกๆเพื่อทุกคนได้อ่าน จะแวะมาเขียนเองบ้างเป็นครั้งคราว คอยติดตามกันด้วยนะฮัฟฟฟฟ!!

ยังมีเรื่องเด็ดอีกเพียบ.....