นี่สิ ‘ผู้นำ’ ที่ไม่ได้เป็นแค่เจ้านาย และแน่นอนว่าเขาคงเป็นต้นแบบนายจ้างที่ทุกๆ คนตามหาอยู่อย่างแน่นอน…พบกับ Nevzat Aydin ผู้รั้งตำแหน่ง CEO แห่ง Yemeksepti.com เว็บไซต์ส่งอาหารสัญชาติตุรกี

ซึ่งสิ่งที่เขาทำให้คนทั้งโลก ภาคธุรกิจ รวมถึงเหล่าพนักงานตาดำๆ ของเขาให้ต้องอ้าปากค้างก็คือ เมื่อเร็วๆ นี้ที่เขาได้ทำการขายบริษัทของเขาไปเป็นจำนวน 27 ล้านเหรียญ หรือราวๆ กว่า 90 ล้านบาท แล้วมอบทั้งหมดให้กับเหล่าพนักงานและผู้ร่วมงานของเขา!!!

โฉมหน้าของ Nevzat Aydin

ad_176848583

ถ้าเฉลี่ยแล้วแต่ละคนก็จะได้รับเงินราวๆ คนละ 237,000 เหรียญ หรือราวๆ 7 ล้านบาทด้วยกัน โดยจะแบ่งให้กับทั้ง 114 คนที่เป็นพนักงานอยู่ร่วมสู้เคียงข้างเขามาตลอด ซึ่งเปอเซ็นต์แต่ละคนที่จะได้รับขึ้นอยู่กับระยะเวลาที่ทำงานร่วมกันมา ความสามารถ และแน่นอนศักยภาพของพวกเขา

โดยได้ให้สัมภาษณ์กับ CNN ว่า ‘บริษัทนี้ไม่ได้เกิดขึ้นในชั่วข้ามคืน หลายๆ คนที่ทำงานร่วมกับผมมาใช้ทั้งความสามารถ พรสวรรค์ ความขยันขันแข็ง และประสบการณ์ของพวกเขา บริษัทเราจึงมีวันนี้ได้ บริษัทนี้จึงเป็นของทุกๆ คน’ ซีอีโอชื่อดังกล่าว

222

ซึ่งปกติแล้วพนักงานจะได้รับเงินอยู่ราวๆ 2,000 เหรียญต่อเดือน หรือ 66,000 บาท นั่นหมายความว่าพวกเขาจะได้รับเงินอย่างน้อย 150 เท่าของเงินเดือนปกติ และผู้ที่ทำงานมาไม่ต่ำกว่า 2 ปีเท่านั้น ที่จะมีสิทธินี้

Nedim Nahmias หนึ่งในผู้ร่วมงานกับบริษัทนี้มาหลายปี ได้กล่าวว่า ‘เรื่องนี้เป็นเรื่องที่ละเอียดอ่อนเป็นอย่างมาก ซึ่งเชื่อได้เลยว่าโบนัสครั้งนี้จะเปลี่ยนชีวิตของพวกเราหลายๆ คนไปเลยล่ะ เหล่าพนักงานก็ต่างรู้กันดีอยู่แล้วว่าจะได้รับโบนัส แต่ก็คงไม่คิดว่าจะได้รับโบนัสชิ้นงามขนาดนี้…’

 

นี่สินะ ‘ผู้นำ’ ที่ไม่ได้เป็นแค่ ‘เจ้านาย’ แน่นอนว่าเรื่องราวของซีอีโอผู้นี้คงทำให้เหล่าพนักงานบริษัทหลายๆ คนต้องอิจฉากันเลยทีเดียว แต่ก็นั่นแหละ จะมีเจ้านายสักกี่คนในโลกที่คิดกันแบบเขาคนนี้…ที่ไม่ได้คิดแค่เรื่อง ‘ธุรกิจ’ และมองคนรอบข้างเขาเป็น ‘คนที่เหนื่อยยากด้วยกันมา’ ไม่ใช่แค่เครื่องจักรหรือฟันเฟืองตัวนึงในองค์กร

ที่มา: Metro

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

รวมเนื้อหาของเหล่าแมวเหมียวที่ไม่ได้ทำหน้าที่บนแคทดั๊มบ์แล้ว ถึงตัวเค้าจะจากไป แต่ผลงานที่เค้าสร้างไว้จะอยู่ชั่วนิรันดร์