เมื่อไม่นานมานี้ถ้าใครที่ติดตามเว็ปไซต์สตรีมมิ่งหนังชื่อดังอย่าง Netflix ก็คงจะรู้ดีว่าตอนนี้ในเว็บไซต์ดังกล่าวได้มีบรรยายภาษาไทยเกือบทุกเรื่องแล้ว ซึ่งถือเป็นนิมิตรหมายอันดีที่จะได้หันไปดูซีรีส์ดีๆ แบบถูกลิขสิทธิ์เสียที

แต่เชื่อว่าหลายคนที่อยากจะสมัคร Netflix ก็น่าจะประสบกับประหาที่ว่า ซีรีส์กับหนังมันเยอะเสียเหลือเกินจนไม่รู้ว่าจะเริ่มต้นตรงไหนดี

และล่าสุดทาง Buzzfeed ก็ได้จัดการแนะนำหนังและซีรียส์น้ำดีที่หลายคนอาจจะพลาดไปบน Netflix มาให้ดูกัน แถมทั้งหมดก็ยังเอาใจคนที่ชอบแนว Sci-fi อีกต่างหาก ว่าแต่จะมีเรื่องอะไรบ้างนั่นมาดูกัน

 

1 . In Your Eyes

มาเริ่มกันที่เรื่องแรกกับ In Your Eyes หนังที่จะพาคุณดื่มด่ำไปกับตัวละครสองตัวที่ในภายหลังทั้งคู่คนพบว่า ทั้งสองมีพลังจิตที่สามารถมองเห็นโลกผ่านดวงตาของอีกคนได้

.

 

2. The Almighty Johnsons

ต่อกันที่ซีรีส์แหวกแนวจากฝั่งนิวซีแลนด์ที่มีเนื้อเรื่องแปลกแหวกแนวพอสมควร โดยเรื่องจะว่าด้วยกลุ่มคนที่มีพลังของเทพชาวนอร์ส แต่พวกเขาอาศัยอยู่ในยุคปัจจุบันแน่นอนว่าทุกคนก็ใช้ชีวิตสุดเหวี่ยงตามแนวทางของแต่ละคน จนกระทั่งเมื่อหนุ่มที่เป็นอวตารเทพโอดินได้เจอกับเทพีฟิกก้าในชีวิตจริงของเขา เรื่องวุ่นๆ จึงบังเกิดขึ้น!!

.

 

 

3. The OA

มาทางด้านเรื่องหนักๆ กันหน่อยกับ The OA ซึ่งมีเนื้อเรื่องเกี่ยวกับการจับคนที่ฟื้นกลับมาจากความตายมาทดลอง และมีการพูดถึงเรื่องอีกมิติหนึ่ง หรือ another dimension โดยจะเป็นการบอกเล่าเรื่องราวผ่านนางเอกหรือ The OA ที่หนีรอดจากสถานที่ทดลอง และกำลังหาทางกลับไปช่วยคนอื่นๆ

.

 

4. iZombie

ซีรีส์เรื่องดังที่สร้างจากหัวคอมมิกส์ ที่เกี่ยวกับตัวเอกที่เป็นซอมบี้สาวและต้องใช้ชีวิตอยู่ด้วยการกินสมอง แต่ว่าการกินสมองของเธอจะมาพร้อมพลังพิเศษที่ทำให้เห็นความทรงจำของเจ้าของเก่า ด้วยเหตุนี้ทำให้เธอเข้าไปมีส่วนร่วมกับคดีสืบสวนมากมายเพราะความสามารถที่เธอมีนั่นเป็นประโยชน์สุดๆ แลกกับการได้กินสมองเพื่อมีชีวิตต่อไปนั่นเอง

.

 

5. Travelers

เรื่องราวของกลุ่มคนที่อยู่ในโลกอนาคตแต่ต้องย้อนเวลากลับมาอยู่ในร่างคนที่ตายไปแล้วในอดีตเพื่อเปลี่ยนแปลงและช่วยเหลือโลกให้ไม่เข้าสู่กลียุคจนมนุษย์ต้องสูญพันธุ์

.

 

6. The Silenced

หนังจากทางฝั่งเกาหลี ซึ่งเล่าถึงตัวนางเอกของเรื่องที่ถูกส่งมายังโรงเรียนล้วนคยองซอง และตัวเธอก็จะต้องพบเจอกับเรื่องราวแปลกๆ มากมายทั้งเพื่อนหายตัวไปอย่างลึกลับ หรืออยู่ดีๆ ก็มีอาการแปลกเกิดขึ้นกับร่างกายเป็นต้น ถ้าใครชอบแนวลึกลับหน่อยๆ เรื่องนี้ก็น่าจะโดนใจใครหลายคนไม่ใช่น้อยเลยล่ะ

.

 

7. The 100

เมื่อโลกเต็มไปด้วยกัมมันตภาพรังสี จนไม่สามารถจะอาศัยอยู่ คนกลุ่มสุดท้ายที่รอดจึงต้องใช้ชีวิตอยู่บนสถานีอวกาศ เวลาผ่านไปเกือบ 100 ปี เด็กวัยรุ่นจำนวน 100 คนที่ได้รับโทษในความผิดต่างๆถูกส่งให้ลงมายังโลก เพื่อทดสอบถึงความเป็นไปได้ที่มนุษย์จะกลับมาใช้ชีวิตบนโลกอีกครั้ง แต่สิ่งที่พวกเขายังไม่รู้คือ พวกเขาไม่ได้เป็นมนุษย์กลุ่มเดียวที่อยู่บนโลกนี้…

.

 

8. Sense8

สำหรับ Sense8 ถือเป็นซีรีส์ที่เพียงแค่ดูชื่อผู้กำกับก็เรียกว่าน่าดูแล้วเพราะ ซีรีส์เรื่องนี้ได้พี่น้อง Wachowskis ผู้ฝากผลงานไว้กับหนังไซไฟเรื่องเยี่ยมอย่าง The Matrix มาแล้วนั่นเอง

ตัวซีรีส์จะเล่าถึงคน 8 คน ที่มีความรู้สึกนึกคิดที่เชื่อมต่อกันแม้จะอยู่คนละซีคโลกก็ตาม ทำให้ตัวหนังจะค่อยๆ เล่าถึงชีวิตของแต่ละคนที่แตกต่างกันออกไป เจอปัญหาคนละอย่าง จนในตอนท้ายพวกเขาก็ได้มาแชร์ปัญหาของตนกับคนที่เหลือพร้อมช่วยกันหาทางออกของปัญหาทั้งหมด

.

9. Hemlock Grove

เรื่องราวของกลุ่มคนในเมืองหนึ่งที่เกิดคดีบางอย่างขึ้น ซึ่งชาวเมืองก็ต่างกันตามหาสาเหตุของคดีดังกล่าว แต่หารู้ไม่ว่าพวกเขาได้อาศัยปะปนอยุ่กับสิ่งมีชีวิตเหนือธรรมชาติอย่างมนุษย์หมาป่าและแวมไพร์ ซึ่งทั้งสองสายพันธุ์ก็เป็นต้นเห็นของเรื่องทั้งหมดนั่นเอง

.

10. Glitch

ซีรีส์จากฝั่งออสเตเรีย โดยเป็นเรื่องเกี่ยวเมืองเล็กๆ ที่ชื่อ Yoorana ซึ่งอยู่ดีๆ ก็มีเรื่องประหลาดเกิดขึ้น เมื่อมีคนที่ฟื้นขึ้นมาจากความตาย พร้อมกันถึง 6 คน และพวกเขาจำไม่ได้ว่าตัวเองเป็นใคร และหนึ่งในนั้นก็มี ภรรยาของเจมส์ผู้เป็นตัวเอก ซึ่งเธอตายไปแล้วเมื่อ 2 ปีก่อน

ด้วยเหตุนี้เจมส์จะต้องค้นหาสาเหตุของเรื่องทั้งหมดว่าทำไมพวกเขาถึงฟื้นขึ้นมา แล้วพวกเขาทำได้อย่างไร แล้ว 6 คนนี้มีอะไรเกี่ยวข้องกันและทำไมพวกเขาจึงกลับมา…

.

 

11. 3%

ซีรีส์ที่ว่าด้วยโลกที่จะมีกลุ่มคนเพียง 3% เท่านั้นที่จะถูกเลือกให้เข้าไปอยู่ในโลกอีกฟากที่มีคุณภาพชีวิตที่สมบูรณ์และดีกว่า ส่วนกลุ่มคนที่เหลือจะต้องอาศัยอยู่ในพื้นที่สุดกันดาร และเมื่อทุกคนเข้าสู่อายุ 20 จะได้รับโอกาสเข้าร่วมพิธีคัดสรรเพื่อเข้าเป็นส่วนหนึ่งของ 3% ที่ว่านั่นเอง

.

 

12. Stranger Things

สุดยอดซีรีส์ที่เพิ่งจะฉายผ่านทาง Netflix ไปเมื่อปี 2016 โดยเป็นเรื่องราวเกี่ยวกับ เด็กชายคนหนึ่งที่จู่ๆ ก็ได้หายตัวไปอย่างลึกลับแบบไร้ร่องรอย ทำให้แม่ของเขาต้องขอความช่วยเหลือจากหน่วยงานท้องถิ่นให้ออกมาช่วยตามหาลูกของเธอ และเพื่อนๆ ของเด็กชายก็ช่วยกันออกตามหาอีกแรง

แต่แล้วเธอก็ได้ค้นพบว่า เรื่องราวทั้งหมดที่เกิดขึ้น รวมถึงการหายตัวไปของลูกชาย ดูเหมือนจะไปมีส่วนเกี่ยวข้องกับการทดลองบางอย่างของทางรัฐบาล!!

.

 

13. Merlin

มาที่เรื่องสุดท้าย ซึ่งอาจจะเก่าไปสักหน่อย แต่ถ้าได้ดูรับรองว่าถูกใจแน่นอน โดยเรื่องนี้เป็นเรื่องของพ่อมด Merlin กับการผจญภัยไปกับเจ้าชาย Arthur ในดินแดน Camelot ตัวเรื่องจะเป็นการผจญภัยที่ไม่หนักสมองมากนัก สามารถที่จะดูแบบไม่คิดอะไรมาก

.

 

ถ้าใครมีหนังอะไรที่อยากจะแบ่งปั่น และสามารถหาดูได้ใน Netflix ก็สามารถมาเล่าและแชร์ให้กับเพื่อนๆ ในเพจกันได้เลย แต่อย่าสปอยนะ เดี๋ยวจะมาม่าเอา

 

ที่มา buzzfeed

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...