ยังคงเป็นกระแสให้สังคมหยิบเอามาพูดถึงอยู่เนืองๆเลยนะ สำหรับกรณีของรองผอ.โรงเรียนแห่งหนึ่งที่ตบนักเรียน จนกลายเป็นประเด็นทางสังคมให้โลกออนไลน์วิพากษ์วิจารณ์อย่างหนัก

 

ล่าสุด ‘ลุงเนลสัน‘ ผู้โด่งดังมาจากคลิปไวรัล BKK 1st Time : ตอนโดนคนไทยด่าครั้งแรก ก็ได้ออกมาแสดงความคิดเห็นต่อประเด็นดังกล่าวผ่านเฟซบุ๊คของตัวเองเช่นกัน โดยข้อความมีทั้งหมดว่า

1

 

“I have a plan to go to Thailand for teaching next year. Now I am practicing slapping people because if you slap a student in Thailand, nothing is going to happen. No one sues you, you don’t need to apologize to the student and some fellow teacher will even give you flowers. What a wonderful education system.”

 

แปลเป็นไทยได้ว่า “ผมมีแผนจะไปประเทศไทยเพื่อสอนหนังสือในปีหน้า ตอนนี้ผมกำลังฝึกตบหน้าคนอยู่ เพราะถ้าคุณตบหน้าเด็กนักเรียนในไทย คุณจะไม่ถูกดำเนินคดีอะไรเลย จะไม่มีใครฟ้องร้องคุณ คุณไม่ต้องขอโทษนักเรียนและเพื่อนร่วมงานของคุณจะนำดอกไม้มาให้คุณ ช่างเป็นระบบการศึกษาที่ยอดเยี่ยมอะไรอย่างงี้”

2

 

 

แหม่ งานนี้ทั้งขำ ทั้งเจ็บๆคันๆไปในเวลาเดียวกัน

emo13

 

 

ที่มา Nelson S. Howe

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

เหมียวฟิ้น ผู้ชื่นชอบการดูหนังเป็นชีวิตจิตใจ ดูได้ไม่เลือกเวลา ไม่เลือกแนว ชอบอัพเดทตัวเองตลอดเวลา ติดโซเชียลเป็นที่สุด เข้านอนและตื่นมาพร้อมกับนิตยสารภาพยนตร์ที่วางไว้หัวเตียง ไม่ดุไม่กัดและขี้อ้อนเป็นที่สุด