เชื่อว่าถ้าเป็นไปได้คงไม่มีใครอยากอยู่ห่างไกลจากคนในครอบครัวหรอกจริงไหม? โดยเฉพาะอย่างยิ่งถ้าเรายังเป็นเด็กนักเรียนที่ต้องการความรัก และอยากจะเห็นพ่อแม่อยู่ด้วยกันอย่างมีความสุข

เฉกเช่นเดียวกับ Brian หนุ่มน้อยวัย 5 ขวบ จากรัฐอิลลินอยส์ ด้วยความที่คุณพ่อของเขาเป็นทหาร และมีคำสั่งให้ไปประจำการรบในเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมา ความรู้สึกอ้างว้างจึงเกิดขึ้นในใจของหนุ่มน้อยทันที

 

“ทั้งคู่ชอบทำสวนร่วมกันมากๆ ตั้งแต่สามีของฉันต้องย้ายไปประจำการ ลูกชายของเราก็ดูจะไม่ค่อยมีความสุขเท่าไหร่” คุณแม่ Barbara Kelly เล่า

 

แต่โชคดีของ Brian ทันทีที่ Dean Caravans คุณลุงข้างบ้านรู้ว่าหนูน้อยรู้สึกคิดถึงพ่อ เขาจึงสวมบทบาทเป็นเพื่อนเล่นให้กับหนุ่มน้อยซะเลย..

 

“ดูเหมือนว่าความสัมพันธ์ของทั้งคู่จะค่อยๆ ก่อตัวมากขึ้นเรื่อยๆ อันที่จริง Dean ก็เป็นเพื่อนบ้านที่เรารู้จักกันมานานแล้ว และต้องขอบคุณเขามากๆ ที่ช่วยมาเป็นเพื่อนเล่นให้กับลูกชายของเรายามที่คุณพ่อไม่อยู่” คุณแม่เล่าทั้งรอยยิ้ม

 

เมื่อช่วงวันพ่อที่ผ่านมา Dean ก็รู้สึกว่าหนุ่มน้อย Brian น่าจะต้องการตัวแทนของคุณพ่อ เขาจึงอาสารับหน้าที่นั้นแทน

 

“ด้วยความที่ผมก็อายุมากแล้ว ลูกสาวทั้ง 3 คนของผมก็โตเป็นสาวกันหมดแล้ว การได้ช่วยเพื่อนบ้านดูแล Brian ทำให้ผมรู้สึกเหมือนย้อนกลับไปสมัยก่อนอีกครั้ง และที่สำคัญฝ่าย Brian ต่างหากที่เข้ามาเติมเต็มผม” Dean Caravans เล่า

 

ทั้งคู่กลายเป็นเพื่อนซี้ไม่ว่าเล่นกีฬา หรือไปเที่ยวที่ไหน ก็มักจะชวนไปด้วยกันเสมอ

 

หลังจากที่คุณแม่โพสต์ภาพดังกล่าวบนทวิตเตอร์ ก็มีชาวเน็ตออกมาให้กำลังใจอีกเช่นเคย

 

‘โอ้วว.. ขอให้พระเจ้าอวยพรคุณพ่อ และเพื่อนบ้านผู้ใจดีด้วยนะ’

 

‘ขอให้พระเจ้าคุ้มครองเขา และคุณพ่อของเด็กน้อยด้วย เป็นเรื่องราวที่วิเศษและทำให้ฉันรู้สึกดีได้มากจริงๆ’

 

ทางด้าน Molly ลูกสาวของ Dean ก็ได้ออกมาชี้แจงว่า คุณพ่อของเธอรู้สึกปลาบปลื้มสุดๆ จากเสียงเชียร์ของชาวเน็ตทั้งหลาย

 

นับว่าเป็นอีกเรื่องราวมิตรภาพดีๆ ระหว่างหนุ่มน้อย กับหนุ่มใหญ่เลยนะเนี่ย

ที่มา: Buzzfeed

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

รวมเนื้อหาของเหล่าแมวเหมียวที่ไม่ได้ทำหน้าที่บนแคทดั๊มบ์แล้ว ถึงตัวเค้าจะจากไป แต่ผลงานที่เค้าสร้างไว้จะอยู่ชั่วนิรันดร์