[แมวติดหนัง] Paramount ไฟเขียว Need for Speed 2 เริ่มถ่ายในจีนปีนี้!!

ในขณะที่ Need For Speed ภาคแรกทำเงินในอเมริกาไปได้เพียง 43 ล้านดอลลาร์ จากทุนสร้าง 66 ล้านดอลลาร์ นั่นก็ส่อเค้าแล้วล่ะว่าหนังเรื่องนี้คงจะแป้กแน่นอน แต่ยังดีว่ามีรายได้จากทั่วโลกมาช่วยเอาไว้ถึง 159 ล้านดอลลาร์ ทำให้เมื่อจบโปรแกรมฉาย สามารถทำเงินไปได้ 203 ล้านดอลลาร์ และดูเหมือนว่าล่าสุด Paramount Pictures ก็ได้อนุมัติให้สร้างภาคต่อแล้วเรียบร้อยนะ

1

 

Need For Speed 2 จะเป็นการร่วมกันโปรดิวซ์ระหว่าง Electronic Arts(ซึ่งเป็นบริษัทที่ให้กำเนิดเกมชุดนี้) และ Paramount แต่น่าเสียดายที่สตูดิโอพันธมิตรอย่าง Dreamworks ต้องถอนตัวออกไปจากโปรเจ็คนี้ล่ะ แต่ก็ไม่ถือว่าโชคร้ายมากนัก เพราะมีรายงานว่าบริษัทจีนอย่าง China Movie Channell Program Center, Jiaflix Enterprises และบริษัท 1905 Pictures เข้ามาช่วยอัดฉีดทุนสร้างให้กับหนังเรื่องนี้ล่ะ

 

จากการที่จีนเข้ามามีส่วนร่วมแบบนี้ ก็มีแนวโน้มว่าหนังชุดนี้อาจจะได้ไปถ่ายที่ที่จีนด้วยนะ เพราประธานของบริษัท China Movie Channel อย่างนายจ้าวหยินได้ให้สัมภาษณ์กับสื่อว่า “เราตื่นเต้นมากที่จะได้ร่วมงานกับบริษัท EA หนึ่งในบริษัทที่ได้รับการยอมรับว่ามีความคิดสร้างสรรค์ที่สุด เรารู้สึกยินดีมากที่ Need for Speed 2 จะมาถ่ายทำในจีน และเราเชื่อว่ามันจะเป็นการแสดงศักยภาพของจีนด้วย”

3

 

ตอนนี้โปรเจ็ค Need for Speed 2 ยังไม่ได้วางตัวผู้กำกับ คนเขียนบท และอำนวยการสร้าง แต่มีการคาดว่าจะถ่ายทำในประเทศจีน และจะมีการเพิ่มบทของนักแสดงในจีนเข้าไปด้วย แต่ไม่มีการยืนยันว่า Aaron Paul ผู้รับบทพระเอกจากภาคแรกจะกลับมาร่วมแสดงด้วยหรือไม่นะ

ที่มา comicbook , thewrap

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE
เหมียวฟิ้น ผู้ชื่นชอบการดูหนังเป็นชีวิตจิตใจ ดูได้ไม่เลือกเวลา ไม่เลือกแนว ชอบอัพเดทตัวเองตลอดเวลา ติดโซเชียลเป็นที่สุด เข้านอนและตื่นมาพร้อมกับนิตยสารภาพยนตร์ที่วางไว้หัวเตียง ไม่ดุไม่กัดและขี้อ้อนเป็นที่สุด

ยังมีเรื่องเด็ดอีกเพียบ.....