คุณอาจไม่ต้องเป็นถึงระดับโจรสลัดหมวกฟาง ก็สามารถออกไปตามหาทะเลแปลกๆ บนโลกใบนี้ได้เช่นกัน เพราะวันนี้เราจะพาคุณไปชมทะเลสาบที่มีสีสันแปลกตาราวกับหลุดออกมาจากเทพนิยายหรือการ์ตูนเรื่องไหนสักเรื่อง…

 

1

 

ทะเลสาบที่ #เหมียวฟิ้น พูดถึงอยู่ในขณะนี้อยู่ในประเทศเม็กซิโก เป็นทะเลที่มีสีสันประหลาดมาก เพราะมันเป็นสีชมพู เชื่อว่าผู้ที่คลั่งไคล้อินสตาแกรมหลายๆ คนก็อยากที่จะไปเก็บภาพสวยๆ จากที่นี่มาอัพให้ชาวโลกได้ดูเหมือนกัน

 

2

 

ทะเลสาบแห่งนี้ถูกพบอยู่ในหมู่บ้านของชาวประมง Las Coloradas ชายฝั่งตะวันออกของเม็กซิโก มันไม่ใช่เวทย์มนต์หรือการโฟโต้ชอปใดๆ เพราะมันเป็นชมพูอมสีแดงแบบนั้นจริงๆ

ส่วนที่ว่ามันกลายเป็นแบบนี้ได้ยังไงนั้น ก็เพราะว่าในน้ำทะเลมีแพลงตอนแดงและไรทะเลเป็นจำนวนมหาศาล พวกมันมีสีแบบนี้ด้วยสารในตัวของมันเอง เปลี่ยนให้น้ำกลายเป็นสีชมพูไปโดยปริยาย

 

3

 

นอกจากน้ำทะเลสีชมพูและชายหาดสีน้ำตาลแล้ว ที่ชายหาดยังมีกองทรายสีขาวๆ มาขั้นระหว่างกลางด้วย สาเหตุก็เพราะว่าครั้งหนึ่งที่เมือง Las Coloradas เคยถูกใช้เป็นเหมืองขุดเกลือมาก่อน ทำให้เศษซากของเกลือยังคงหลงเหลือและเกาะรวมกันเป็นคราบขาวๆ นั่นเอง

 

4

.

5

.

6

.

7

.

8

.

9

.

10

 

นี่ถือเป็นจุดหมายปลายทางที่โรแมนติกเอามากๆ เลยนะ

ว่าแล้วเราก็ออกเดินทางกันเลย!!emo (154)

ที่มา boredpanda

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

เหมียวฟิ้น ผู้ชื่นชอบการดูหนังเป็นชีวิตจิตใจ ดูได้ไม่เลือกเวลา ไม่เลือกแนว ชอบอัพเดทตัวเองตลอดเวลา ติดโซเชียลเป็นที่สุด เข้านอนและตื่นมาพร้อมกับนิตยสารภาพยนตร์ที่วางไว้หัวเตียง ไม่ดุไม่กัดและขี้อ้อนเป็นที่สุด