ปัญหาการนอนกรนอาจจะเป็นหนึ่งในปัญหาสำหรับใครหลายๆ คน และแน่นอนว่าคนที่ได้รับความเดือดร้อนมากที่สุดก็คงหนีไม่พ้นคู่นอนของคุณนั่นเอง!!

บางคนอาจจะพยายามหาหนทางในการแก้ปัญหาการนอนกรนนี้ไม่ว่าจะเป็นการไปพบแพทย์ หรือการใช้ยาแผนโบราณ

แต่สำหรับใครที่ไม่มีเวลาไปพบแพทย์หรือมีเงินไม่พอที่จะหาน้ำมันสกัดจากเขากวางแม่ลูกอ่อนที่เป็นโรคเก๊ามาทานล่ะก็ วันนี้เรามีเคล็ดลับดีๆ ที่จะช่วยลดอาการกรนและช่วยเรื่องการหายใจระหว่างนอนหลับจากนักวิทยาศาสตร์ขององค์การ NASA มาฝากกัน!!

 

 

วิธีการแก้ปัญหาการนอนกรนนี้คุณสามารถทำเองที่บ้านได้ง่ายๆ และที่สำคัญยังมีค่าใช้จ่ายที่ไม่สูงมากอีกด้วย โดยจากงานวิจัยพบว่าการปลูกต้นสับปะรดไว้ในห้องนอนนั้นจะช่วยลดเสียงกรนและทำให้การนอนหลับของคุณนั้นดีขึ้นอีกด้วย!!

องค์การบริหารการบินและอวกาศแห่งชาติ หรือ NASA เจ้าของงานวิจัยชิ้นดังกล่าวเผยว่าต้นสับปะรดนั้นจะผลิตออกซิเจนออกมามากว่าพืชชนิดอื่นๆ ดังนั้นมันจึงมีส่วนช่วยในการนอนหลับและทำให้การนอนของคุณมีประสิทธิภาพมากขึ้นด้วย

โดยปรกติแล้วสับปะรดนั้นเป็นพืชที่เจริญเติบโตค่อนข้างช้า และมันจะใช้เวลามากถึง 21 ถึง 24 เดือนในการออกผลเล็กๆ บนส่วนยอด

วิธีการปลูกสับปะรดในกระถางนั้นเราสามารถทำได้โดยการดึงจุกสับปะรดออก และนำใบตรงโคนจุกออกประมาณ 1-2 ใบ จากนั้นจึงนำไปแช่น้ำเพื่อให้รากออก โดยทิ้งไว้ประมาณ 2-3 วัน ก่อนที่จะนำไปปลูกลงในกระถาง

 

 

นอกจากนี้ยังมีพืชอื่นๆ อีกเช่นกันที่ทาง NASA ได้แนะนำให้ปลูกไว้ในห้องนอนเพื่อช่วยทำให้สุขภาพของคุณดีขึ้นไม่ว่าจะเป็นหมากเหลือง (Areca Palm) ที่มีส่วนช่วยในการลดพิษ หรือ ปาล์มสิบสองปันนา (Dwarf Date Palm) ที่ช่วยกำจัดสารไซลีนที่ปะปนมากับอากาศได้อย่างดีอีกด้วย (อ่านข่าวเก่า NASA เผย 10 ต้นไม้ที่ควรปลูกไว้ในห้องนอน เพื่อช่วยให้สุขภาพชีวิตของคุณดีขึ้น )

 

ที่มา dailymail

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...