การตั้งชื่อภาพยนตร์หรือหนังสือต่างๆ นานา ย่อมมีเทคนิคการตั้งชื่อที่ไม่เหมือนกัน บ้างก็ตั้งชื่อตามชื่อตัวละครหลัก บ้างก็ตั้งชื่อแบบสลับซับซ้อน และบางเรื่องก็ตั้งแบบที่สั้นๆ แต่บอกถึงเนื้อในเรื่อง

อย่างเช่นเรื่อง Snake on a Plane หรือที่แปลได้ว่ามีงูอยู่บนเครื่องบิน ซึ่งก็ได้บ่งบอกเนื้อหาหลักในเนื้อเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ว่ามันต้องเป็นเรื่องเอาตัวรอดบนจากอสรพิษบนเครื่องบินอย่างแน่นอน

และมันจะเป็นอย่างไรกันนะ หากหนังดังหลายๆ เรื่องหันมาตั้งชื่อตามเรื่องดังกล่าว ซึ่งวันนี้เองก็มีคนตั้งชื่อเรื่องหนังดังต่างๆ ในแบบ Snake on a Plane มาให้รับชมกัน ไปดูกันเล้ย

 

1. ภาพยนตร์เรื่อง Speed (เร็วกว่านรก) ก็กลายมาเป็น “รถบัสที่หยุดไม่ได้” (เอ๊ะนี่มันสายแปดนี่หน่า)

 

2. มหากาพย์ภาพยนตร์อย่าง The Lord of the Rings ก็จะมาเป็น “Frodo เดินเขา”

 

3. ส่วนหนังต่างๆ ของ The Rock ก็ควรจะเป็น “ช่วงเวลา 90 ถึง 120 นาทีที่มีแต่ The Rock” (ก็หนังแต่ละที่พี่แกเล่นนี่ต้องถ่ายพี่แกมากกว่า 70% เลยนะนิ)

 

4. Willy Wonka & the Chocolate Factory คงจะกลายมาเป็น “เด็กๆ ตายในโรงงานลูกกวาด”

 

5. หนังส่วนมากของ Tom Cruise ก็จะเป็น “การวิ่งของ Tom Cruise และลืมเขียนโครงเรื่อง”

 

6. ส่วนหนังดีอย่าง The Shape of Water ก็ง่ายๆ กลายมาเป็น “เธอเยกับปลา”

 

7. ในส่วนหนังของ Matt Damon (The Martian, Saving Private Ryan, Interstellar, Green Zone) แต่ละเรื่องก็ควรจะเป็น “ช่วย Matt Damon ด้วย”

 

8. หนังเทพอย่าง The Revenant ก็คงจะเป็น “Leonardo Decraprio ถูกหมีขย้ำ”

 

10. ส่วนหนังที่รับบทโดย Adam Sandler จะน่ากลายเป็น “Adam Sandler กับผองเพื่อน”

 

11. และสำหรับ Mission: Impossible ก็จะกลายเป็น “Mission Not So Impossible” อย่างแน่นอน เพราะไม่ว่าภารกิจจะโหดขนาดไหนพี่แกก็ทำได้หม๊ดดดด

 

12. ทุกเรื่องที่รับบทนำโดย Jason Statham ควรจะเป็น “Jason Statham สบถคำหยาบและต่อยคน นำแสดงโดย Jason Statham รับบทเป็น Jason Statham”

 

13. สำหรับหนังฉลามอย่าง Jaws ก็จะกลายมาเป็น “ใหญ่กว่าฉลามทั่วไปที่อยู่ในน้ำ”

 

14. สุดท้ายนี้ ถ้าภาพยนตร์กีฬาทุกเรื่องมีชื่อแบบ Snake on a Plane ก็จะเป็น “ทีมกีฬาที่แย่ตอนแรก สุดท้ายก็กลับมาเทพ” เพราะทุกเรื่องนี่ต้องโชว์ถึงช่วงตกต่ำเสียก่อน

 

ที่มา Reddit via The Chive

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...