เพื่อนๆ อาจจะเคยได้ยินเรื่องราวเกี่ยวกับสุนัขพิการที่เสียขา อาจจะหนึ่งขาหรือสองขากันมาบ้างแล้ว แต่คงยังไม่เคยได้ยินสุนัขที่เสียขาทั้ง 4 ของมันหรอกใช่มั้ย…

 

Naki’o และลูกหมาตัวอื่นๆ ในครอกเดียวกันกับมันถูกพบที่ Nebraska ใกล้ๆ กับร่างไร้วิญญาณของแม่พวกมัน ในบ้านร้างอันแสนเหน็บหนาวในฤดูหนาว พี่น้องของเจ้า Naki’o นั้นยังสุขภาพแข็งแรงสมบูรณ์ดี แต่โชคร้ายที่ตัวของมันเองกำลังถูกความหนาวเหน็บแช่แข็ง

โชคร้ายที่ตอนเจ้าพนักงานไปถึงแล้วนำมันมาส่งโรงพยาบาล หมอต้องทำการตัดขาทั้ง 4 ของมันออก รวมถึงบางส่วนของหาง และจมูกของมันเพราะถูกไอเย็นจับเกาะ

Naki’o และพี่น้องของมันตอนนี้ได้รับการดูแลอยู่ที่ศูนย์ A Puppy’s Voice แห่ง Fort Collins ในโคโลราโด ประเทศสหรัฐอเมริกา

 

และตอนนี้มันคือสุนัขขาด้วนตัวแรก ที่ได้รับการติดตั้งขาเทียมให้ครบทั้ง 4 ขา!!

 

Christie Pace คือผู้ที่รับมันมาเลี้ยง เธอเรียนจบทางด้านเทคนิคการแพทย์ของสัตว์ และหลังจากที่เธอได้พบและได้รู้ถึงเรื่องราวของเจ้า Naki’o เธอก็ไม่ลังเลที่จะตัดสินใจรับมันมาเลี้ยงเลยในทันที

‘ฉันก็ไม่แน่ใจเหมือนกันว่าตอนนั้นฉันอยากรับสุนัขแบบไหนมาเลี้ยง แต่พอได้รู้จักกับเจ้า Naki’o ฉันก็รู้ทันทีว่าต้องเป็นมันแน่นอน ฉันไม่ได้อยากรับสัตว์พิการมาเลี้ยงมันหรอกนะ แต่ฉันมักมีความเอื้ออาทรให้พวกมันอยู่เสมอ’ Pace กล่าว

Pace ได้เปิดระดมทุนเพื่อที่จะซื้อขาเทียมทั้ง 4 ข้างให้กับมัน ไม่นานหลังจากนั้น เธอก็ได้รับการสนับสนุนจาก OrthoPets

และในทีสุดก็สามารถซื้อขาเทียมทั้ง 4 ให้กับมันได้สำเร็จ ‘มันดูเหมือนลูกกวางน้อย ที่พึ่งลืมตาดูโลก และได้ออกวิ่งเป็นครั้งแรกเลยล่ะ’ Pace เล่า

 

และตอนนี้ราวกับว่ามันได้ชีวิตใหม่อีกครั้ง

 

แถมยังเคยทำขาข้างหนึ่งพังด้วยล่ะ เพราะวิ่งเร็วเกินไป -*-

 

ร่าเริงแบบที่ไม่เคยเป็นมาก่อนในชีวิตของมัน

 

และตอนนี้มันก็ไม่รู้สึกว่าขาดอะไรอีกแล้วล่ะ

 

 

 

 

 

โชคดีจริงๆ เลยนะเจ้าตูบที่เจอคนใจดีอย่าง Pace เข้ามาดูแลและมอบชีวิตใหม่ให้อีกครั้ง ขอให้ร่าเริงแบบนี้ตลอดไปนะ ^^

 

ที่มา: Thedodo

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

รวมเนื้อหาของเหล่าแมวเหมียวที่ไม่ได้ทำหน้าที่บนแคทดั๊มบ์แล้ว ถึงตัวเค้าจะจากไป แต่ผลงานที่เค้าสร้างไว้จะอยู่ชั่วนิรันดร์