ห้องเรียนโยคะเปลือย ด้วยแนวคิดที่ว่า “ถ้าพวกเราแก้ผ้า ทุกคนก็จะเท่าเทียมกัน…”

โยคะกลายเป็นการออกกำลังกายทางเลือกหนึ่งที่ฮิตมากๆ ในยุคนี้ แถมยังมีสตูดิโอโยคะอยู่เต็มไปหมด ซึ่งส่วนใหญ่ก็ล้วนจะคล้ายคลึงกันไปเสียทุกที่

แต่ทว่ามีสตูดิโอโยคะแห่งหนึ่งในนิวยอร์กที่รับรองว่าไม่เหมือนใคร และคุณจะต้องอึ้งแน่ๆ ถ้ารู้ว่าที่นี่เขาฝึกกันยังไง

เชิญพบกับ Bold & Naked สตูดิโอสอนโยคะที่ผู้เข้าเรียนทุกคนต้องเปลือยเข้าเรียน เพื่อให้ทุกคนสามารถเพ่งสมาธิได้ดียิ่งขึ้น แถมยังรู้สึกปลดปล่อยอารมณ์จากเสื้อผ้าต่างๆ ที่สวมใส่อยู่

 

 

ซึ่งการทำแบบนี้ไม่ได้เพื่อกระตุ้นอารมณ์ทางเพศแต่อย่างใด Vanessa Kennedy ผู้เข้าร่วมชั้นเรียนโยคะแห่งนี้บอกว่า

“ในชั้นเรียนโยคะนั้นมีหลายอย่างที่ทำให้คนที่เข้าเรียนรู้สึกแต่งต่างกันออกไป ไม่ว่าจะเป็นแบรนด์ชุดที่ใส่ ใส่แล้วเป็นยังไงและอื่นๆ อีกมากมาย

แต่พอฉันเข้าร่วมกับที่นี่ พอเราถอดชุดออกมันให้ความรู้สึกว่าทุกคนก็ต่างเหมือนกันหมด เท่าเทียมกันไม่มีใครต่างออกไป” 

 

 

การฝึกโยคะแบบเปลือยกายนี้จะช่วยให้เราสามารถที่จะปลดปล่อยความรู้สึกที่ไม่ดีต่อร่างกายเราออกไปได้ แถมยังทำให้เราสัมผัสและยอมรับในร่างกายของตัวเองและโลกภายนอกที่เป็นอยู่ได้มากขึ้น

ค่าใช้จ่ายสำหรับการเรียนโยคะที่สตูดิโอแห่งนี้จะตกอยู่ที่ราวๆ 860 บาทต่อคลาส แน่นอนว่าจะเปิดให้กับทุกเพศได้เข้าเรียนร่วมกัน แต่สำหรับคนที่อยากเรียนแบบปกติที่นี้ก็มีให้เลือกเช่นกัน

 

 

นอกจากนี้หลักสูตรแบบเปลือยไม่อนุญาติให้ทำการถ่ายรูปหรือสังเกตุการณ์โดยคนนอก แถมยังต้องลงชื่อยินยอมให้ผู้ฝึกสามารถที่จะแตกต้องร่างกายเพื่อจัดท่าทางต่างๆ ได้ก่อนเข้าชั้นเรียนอีกด้วย

Joschi Schwarz ผู้ร่วมก่อตั้งของสตูดิโอแห่งนี้ได้บอกว่า “การทำแบบนี้มันก็เหมือนกับการเรียนโยคะปกตินั่นแหละที่จะต้องให้ผู้ฝึกจับต้องตัวได้ เพื่อจัดแจงท่าทางให้ถูกต้อง แต่ที่นี่จะต่างก็ตรงที่ทุกคนต้องเปลือยแค่นั้นเอง”

 

 

แต่ว่าการแตะเนื้อต้องตัวในสตูดิโอแห่งนี้ไม่ได้หมายความว่ามันจะต้องเกี่ยวกับเรื่องทางเพศ และถ้าเกิดการสัมผัสที่ถือเป็นการล่วงเกินทางเพศเมื่อไหร่ คนๆ นั้นจะถูกเชิญออกไปจากสตูดิโอทันทีรวมถึงจะไม่สามารถกลับเข้ามาร่วมเรียนกับสตูดิโอนี้ได้อีกในอนาคต

แน่นอนว่าการเปลือยการร่วมกันไม่ว่าจะหญิงหรือชาย มันจะต้องเกิดการแข็งตัวของอวัยวะเพศอย่างแน่นอนถึงแม้จะไม่บ่อยก็ตาม ซึ่งทางสตูดิโอก็ไม่ได้ห้ามแต่อย่างใด แต่กลับบอกว่าให้ปล่อยมันเป็นตามธรรมชาติไม่มีอะไรต้องอาย เพราะเดี่ยวมันก็ผ่านไป

 

 

“การฝึกโยคะจำเป็นจะต้องเคลื่อนไหวอยู่บ่อยๆ เพื่อส่งพลังงานไปตามส่วนต่างๆ ของร่างกายซึ่งการแข็งตัวของอวัยวะเพศมักจะเกิดขึ้นไม่นาน ซึ่งเมื่อขยับตัวเข้ามากๆ มันก็จะหยุดแข็ง และไม่มีทางเลยที่การแข็งตัวจะอยู่ได้ทนนานขนาดนั้น เพราะมันเป็นธรรมชาติของวินยาสะโยคะ”

การฝึกโยคะแบบเปลือยนั้นจริงๆ มีมานานแล้วแถมยังเริ่มแผร่หลายในอเมริกาตั้งแต่ช่วงปี 1960 แล้วด้วย นอกจากนั้นในปี 1975 หนังสารคดีสั้นที่เกี่ยวกับโยคะเปลือยยังถูกส่งชื่อเข้าชิงรางวัลออสก้าสาขาสารคดียอดเยี่ยมอีกต่างหาก

 

จะฝึกโยคะแนวนี้ได้ นอกจากร่างกายแล้ว

จิตใจต้องแข็งแกร่งมากๆ เลยนะเนี่ย

ที่มา dailymail

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE
เหมียวมู่ทู่ เทพซ่า 007z ผู้รู้ทุกอย่างยกเว้นเรื่องดีๆ

ยังมีเรื่องเด็ดอีกเพียบ.....