การดูแลตัวเองกับสาวๆ นั้นดูเหมือนว่าจะเป็นเรื่องที่แยกจากกันไม่ออก เพราะสำหรับบางคนนั้นไม่ว่าจะเป็นเสื้อผ้าหน้าผมทุกอย่างเรียกได้ว่าจะต้องเป๊ะกันเลยทีเดียว และอีกหนึ่งสิ่งที่สาวๆ หลายคนให้ความใส่ใจเป็นพิเศษนั่นก็คือการทำเล็บนั่นเอง

ในปัจจุบันการหาร้านสปาเล็บอาจจะไม่ใช่เรื่องยาก และค่อนข้างได้รับความนิยมจากคุณผู้หญิงไม่น้อยเลยทีเดียว แต่ทว่าบางครั้งภัยอันตรายก็อาจจะมาในรูปของเล็บปลอมก็ได้ เหมือนกับเรื่องราวของหญิงสาวรายหนึ่งที่เกือบเสียนิ้วของเธอไปหลังจากการทำเล็บ

 

 

ประสบการณ์อันน่าจดจำนี้เกิดขึ้นกับ Lowri-Anne Wilson หลังจากที่เธอได้ใช้บริการร้านทำเล็บแห่งหนึ่งเวลส์ แต่หลังจากที่ติดเล็บปลอมแบบอะคริลิคได้เพียงแค่ไม่กี่วัน หญิงสาวเริ่มรู้สึกว่ามีบางสิ่งบางอย่างเกิดขึ้นกับเล็บของเธอ

“หลังจากที่ฉันทำเล็บมาได้ 2 วัน ฉันเริ่มมีอาการปวดที่นิ้วโป้งข้างซ้าย” หญิงสาวให้สัมภาษณ์กับสื่อ หลังจากนั้นไม่นานดูเหมือนว่าอาการปวดของเธอจะแย่ลง เมื่อเล็บที่มีอาการเริ่มบวมขึ้น

อาการเจ็บปวดที่เพิ่มมากขึ้นเรื่อยๆ ทำให้เธอตัดสินใจรีบไปโรงพยาบาลทันที ซึ่งเมื่อได้รับการวินิจฉัยแล้ว แพทย์บอกกับเธอว่าตอนนี้นนิ้วมือของเธอมีอาการติดเชื้อ และมีหนองอยู่ด้านใน

 

 

หญิงสาวตัดสินใจกลับไปที่ร้านทำเล็บเดิมอีกครั้งเพื่อเอาเล็บปลอมออก แต่ทางร้านปฏิเสธที่จะทำให้ Wilson จึงต้องกลับมาที่โรงพยาบาลอีกครั้งเพื่อเข้ารับการผ่าตัดบริเวณนิ้วโป้งซ้าย เพื่อเอาเล็บปลอมเจ้าปัญหาออก

จากรายงานระบุว่าหญิงสาวโชคดีอย่างมากที่รีบมาพบแพทย์ก่อน เพราะไม่เช่นนั้นเชื้อดังกล่าวจะกินนิ้วของเธอไปเรื่อยๆ และอาจจะทำให้เธอจำเป็นต้องตัดนิ้วโป้งซ้ายทิ้ง

 

ภาพของนิ้วโป้งซ้ายเธอ หลังจากที่ถอดเล็บปลอมออก (ใครใจแข็งกด ทีนี่ เลย)

 

ตอนนี้คุณแม่ลูก 4 ของเรากำลังพักรักษาตัวด้วยการทานยาปฏิชีวนะ และเธอได้ให้สัมภาษณ์ว่าเหตุการณ์นี้ถือเป็นบทเรียนที่น่าจดจำสำหรับเธอไม่น้อยเลยทีเดียว

“นี่คือการทำศัลยกรรมครั้งแรกของฉันเลย บางครั้งคุณอาจจะได้เคยได้ยินเกียวกับอันตรายของเล็บปลอมแบบอะคริลิค แต่คุณไม่มีทางรู้ได้เลยจนกว่ามันจะเกิดขึ้นกับตัวเอง” Wilson ให้สัมภาษณ์

 

 

อย่างไรก็ตามการทำเล็บปลอมแบบอะคริลิคนั้น ค่อนข้างที่จะปลอดภัยไม่น้อยเลยทีเดียว ถ้าหากว่าร้านดังกล่าวมีอุปกรณ์ที่ได้มาตฐาน

อย่างไรก็ตามสื่อต่างประเทศได้เผยถึงตัวเลยที่น่าสนใจเกี่ยวกับร้านทำเล็บในสหรัฐอเมริกา ซึ่งระบุว่า มีร้านทำเล็บมากกว่า 75 เปอร์เซ็นต์ในประเทศที่ไม่ได้มาตรฐานการฆ่าเชื่อ ดังนั้นจึงทำให้ผู้บริโภคมีความเสี่ยงที่จะได้รับเชื้อราผ่านทางผิวหนังได้

 

 

ที่มา thestir.cafemom

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...